ก.ล.ต. แจ้งคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ EPCO ยังไม่ได้ยื่นให้ถูกต้องครบถ้วนตามหลักเกณฑ์

ข่าวทั่วไป Tuesday November 9, 2010 08:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--ก.ล.ต. ก.ล.ต. แจ้งคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ของบริษัทโรงพิมพ์ตะวันออก จำกัด (มหาชน) (EPCO) (แบบ 247-4)ที่ยื่นโดยบริษัท พี พลัส พี จำกัด (มหาชน) บริษัท ซันไชน์ อินเตอร์แนชั่นแนล บิสสิเนส จำกัด บริษัทอควา คอร์เปอเรชั่น จำกัด และนางโฉมพิศ บุนนาค เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2553 ยังไม่ถูกต้องครบถ้วนตามหลักเกณฑ์ เนื่องจากขาดข้อมูลที่เป็นสาระสำคัญเกี่ยวกับแหล่งเงินทุนที่เพียงพอเพื่อรับซื้อหลักทรัพย์ และบริษัท ซิกโก้ แอ็ดไวเซอรี่ จำกัด ที่ปรึกษาทางการเงินไม่สามารถยืนยันความถูกต้องครบถ้วนของข้อมูลและเอกสารได้ ก.ล.ต. จึงพิจารณาว่า ผู้ทำคำเสนอซื้อยังไม่ได้ยื่นคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ให้เป็นไปตามมาตรา 247 แห่งพระราชบัญญัติหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ พ.ศ. 2535 สืบเนื่องจาก ก.ล.ต. ได้รับข้อร้องเรียนจากผู้ถือหุ้นจำนวนหนึ่งของ EPCO ว่า ไม่ได้มีการทำเอกสารยืนยันการไม่ขายหุ้นในคำเสนอซื้อ และจากการตรวจสอบเอกสารและสอบถามที่ปรึกษาทางการเงินซึ่งเป็นผู้จัดเตรียมคำเสนอซื้อ ก็ไม่สามารถยืนยันความถูกต้องของหนังสือแสดงความจำนงและเอกสารประกอบของผู้ถือหุ้น EPCO ที่จะไม่ขายหุ้นในคำเสนอซื้อจำนวน 177 ราย ถือหุ้นรวมกัน 196,630,780 หุ้นได้ทำให้มีความไม่แน่ชัดว่า เงินทุนในการทำคำเสนอซื้อที่ผู้ทำคำเสนอซื้อจัดเตรียมไว้ 154 ล้านบาทจะเพียงพอสำหรับการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ในครั้งนี้ ทั้งนี้ ผู้ทำคำเสนอซื้อและที่ปรึกษาทางการเงินจะต้องแสดงให้มั่นใจได้ว่า มีแหล่งเงินทุนเพียงพอในการทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ EPCO ครั้งนี้ และมีหน้าที่ยื่นคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ที่ถูกต้องครบถ้วนต่อ ก.ล.ต. โดยเร็ว สำหรับกรณีที่คำเสนอซื้อหลักทรัพย์ไม่ถูกต้องอย่างมีนัยสำคัญดังกล่าว ก.ล.ต. จะพิจารณาดำเนินการกับผู้ทำคำเสนอซื้อและที่ปรึกษาทางการเงินต่อไป