“เฮียฮ้อ” นำทัพศิลปิน “ทอดกฐินสามัคคี”

ข่าวบันเทิง Tuesday November 9, 2010 17:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--อาร์เอส ทอดกฐินเป็นประจำทุกปี สำหรับ “ครอบครัวเชษฐโชติศักดิ์” นำโดย คุณสุรชัย — คุณสุจีรา และ 2 ลูกชายสุดหล่อ น้องป๊อบ-เชษฐ และ น้องร๊อค-โชติ พร้อมด้วยเหล่าผู้บริหาร ศิลปิน และ พนักงาน บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ที่รวมใจกันมา “ทอดกฐินสามัคคี” เพื่อสมทบทุนสร้างศาลาปฏิบัติธรรม ณ วัดโบสถ์ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา บรรยากาศภายในวัดแน่นขนัดไปด้วยแฟนเพลง จนเกือบเกิดจลาจลย่อม ๆ เพราะเหล่าแฟนเพลงแห่มารุมขอถ่ายรูป ขอลายเซ็นต์กันยกใหญ่ โดยมีศิลปินอาร์เอส และ อาร์สยาม อาทิ ฟิล์ม — รัฐภูมิ , ปาน — ธนพร , โฟร์ — ศกลรัตน์ , มด — ณปภัช , ฟลุค และ โยชิ (ซี-ควินท์) , เขื่อน และ โทโมะ (วงเค-โอทิค) , แก้ว — จริญญา , หวาย — ปัญญริสา , ลาล่า และ ลูลู่ วงโปงลางสะออน , กุ้ง — สุทธิราช ฯลฯ งานนี้ เฮียฮ้อและซ้อ นำขบวนกฐินเดินรอบโบสถ์ พร้อมด้วยขบวนศิลปิน และ กลองยาว ที่สร้างความคึกคักให้ทุกคน ร่ายรำกันอย่างสนุกสนาน ก่อนจะทำพิธียกช่อฟ้า 2 สาวขาเซิ้ง อย่าง ลาล่า และ ลูลู่ ก็ขออาสานำขบวนบุญ รับเงินทำบุญจากพี่น้องที่มาร่วมงานด้วยลีลา ท่าเซิ้งสุดฮา แม้ว่าที่ใส่เงินบุญ จะยาวและใหญ่ไปสักนิด แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคในการร่ายรำแม้แต่น้อย จากนั้น ทุกคนก็ร่วมกันทำพิธีปิดทองที่ช่อฟ้า เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต โดยเฉพาะ หนุ่มฟิล์ม ที่ดูจะมุ่งมั่น ตั้งใจ ทำบุญอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่า เป็นกฐินสามัคคีที่อิ่มบุญ อิ่มความสุขกันถ้วนหน้าจริง ๆ