สถาบันพระปกเกล้าจัดโครงการเวทีท้องถิ่นไทย (Local Forum)

ข่าวทั่วไป Monday April 23, 2007 09:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 เม.ย.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น
สถาบันพระปกเกล้า โดยวิทยาลัยพัฒนาการปกครองท้องถิ่น จัดโครงการเวทีท้องถิ่น (Local Forum) เรื่อง “การเสริมสร้างระบบการกำกับดูแลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเชิงสร้างสรรค์: กรณีศึกษาเทศบาลตำบลและองค์การบริหารส่วนตำบล” เพื่อให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ของรัฐ เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน สื่อมวลชน และประชาชนทั่วไปได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ประสบการณ์ และข้อเสนอแนะต่อรูปแบบและวิธีการกำกับดูแลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งในทางทฤษฎีและข้อกฎหมาย รวมถึงปัญหา อุปสรรค และข้อบกพร่องในการใช้อำนาจกำกับดูแลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จากมุมมองของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง โดยมีนายวิจัย อัมราลิขิต นายกสมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ นายอำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม นายบุญสืบ แช่มช้อย กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น นายอนุชา ฮุนสวัสดิกุล ตุลาการศาลปกครอง และนายนพดล แก้วสุพัฒน์ นายกสมาคมองค์การบริหารส่วนตำบลแห่งประเทศไทย เป็นวิทยากรร่วมการบรรยาย โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรทัย ก๊กผล ผู้อำนวยการวิทยาลัยพัฒนาการปกครองท้องถิ่นเป็นผู้ดำเนินรายการ