โกดัก ตอกย้ำภาพผู้นำนวัตกรรมการถ่ายภาพและการพิมพ์ครบ 125 ปี ดันสินค้าดิจิตอลใหม่ เปิดตัว ในงาน Kodak Express Conference

ข่าวเทคโนโลยี Thursday November 11, 2010 15:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--พีเพิลมีเดีย โกดัก ยกขบวนสินค้าดิจิตอลใหม่ อาทิ กล้องดิจิตอล กล้องถ่ายวีดีโอ โกดักโฟโต้บุ๊คแนวใหม่ เครื่องพิมพ์โกดักพิคเจอร์คีออสเวอร์ชั่นล่าสุด เปิดตัวให้สมาชิกแล็บสีโกดักเอ็กซ์เพรสทั่วประเทศกว่า 400 คนได้สัมผัสในงาน Kodak Express Conference ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์มิราจ บีช รีสอร์ท พัทยา นายชวนชาติ พฤกษ์ไพศาล ผู้จัดการกลุ่มธุรกิจฟิล์มถ่ายภาพ และโครงการโกดักเอ็กซ์เพรส, ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท โกดัก(ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท โกดัก(ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงานประชุมใหญ่แห่งปีขึ้น ภายใต้ชื่อ Kodak Express Conference 2010 ด้วยคอนเซ็ป We’ll Show You How ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท พัทยา โดยในการจัดงานครั้งนี้ ถือเป็นการรวบรวมสมาชิกแล็บสีโกดักเอ็กซ์เพรสจากทั่วประเทศกว่า 400 คนมาร่วมสัมมนา เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ของโกดัก เทรนด์ธุรกิจใหม่ๆ รวมถึงแนะนำช่องทางการทำธุรกิจโอกาสในการสร้างรายได้จากผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ของโกดักให้กับสมาชิกได้รับทราบ ด้านคอนเซ็ปของการจัดงานในปีนี้คือ We’ll Show You How ซึ่งทางโกดัก ประเทศไทย มองว่าบทบาทหน้าที่ของโกดักคือการก็Hนำเสนอ หรือแนะนำช่องการทำธุรกิจให้สมาชิกแล็บสีโกดักเอ็กซ์เพรสทั่วประเทศ ให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจนี้ ดังนั้นเราจึงนำเทคนิคต่างๆ นวัตกรรมใหม่ บริการใหม่ สินค้าใหม่มาถ่ายทอดให้กับสมาชิกเพื่อให้สมาชิกพร้อมนำเสนอให้กับผู้บริโภคต่อไปได้อย่างผู้ชำนาญการ และเป็นประโยชน์ในเชิงธุรกิจมากที่สุด โดยในปีนี้ โกดักได้นำเสนอนวัตกรรม และบริการใหม่ที่สามารถสร้างรายได้ และเพิ่มมูลค่าให้กับภาพถ่ายสำหรับสมาชิกแล็บสีโกดักเอ็กซ์เพรสอย่าง Kodak Photobook (โฟโตบุ๊ค) ที่มีหลากหลายรูปแบบ มีทั้งโฟโตบุ๊คแบบคุณภาพสูงอย่างอัลบั้มงานแต่งงานไปจนถึงโฟโตบุ๊คแนวใหม่ที่พิมพ์ทั้ง 2 หน้า ในรูปแบบที่หลากหลาย ซึ่งล่าสุดทางโกดักได้พัฒนาระบบเครือข่ายซอฟแวร์ ที่จะทำให้สมาชิกโกดักเอ็กซ์เพรส สามารถรับออเดอร์งานพิมพ์รูปแบบต่างๆจากหน้าร้านแล้วส่งต่อไปยังพันธมิตรทางธุรกิจของโกดัก โดยสามารถให้บริการได้ทั่วประเทศ ทำให้เป็นการเพิ่มช่องทางการสร้างรายได้ให้กับร้านสมาชิกโกดักเอ็กซ์เพรสโดยที่ไม่ต้องลงทุนเพิ่ม นายชวนชาติ กล่าวต่อว่า ภายในงานมีการเปิดตัวสินค้าดิจิตอลรุ่นใหม่จากโกดัก อาทิ กล้องดิจิตอลรุ่นใหม่ Kodak Easy Share M590 เป็นกล้องดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพซูมได้ถึง 5 เท่า รูปทรงสวยมีขนาดบางที่สุดในโลกเพียงแค่ 15.2 มม. เหมาะกับกลุ่มผู้หญิงวัยทำงานและคุณแม่มือใหม่ ซึ่งมีเทคโนโลยีป้องกันการสั่นที่ตัวเลนส์ ความละเอียดสูงถึง 14 ล้านพิกเซล จอแอลซีดี 2.7 นิ้ว บันทึกวีดีโอแบบไฮเดฟิเนชั่น 720p โหมดถ่ายภาพพาโนรามา พร้อมฟังชั่นสมาร์ทแชร์ ที่สามารถอัพโหลดภาพ หรือวีดีโอจากกล้องไม่ยังเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ด้วยปุ่ม share เพียงปุ่มเดียว และกล้องวีดีโอรุ่นใหม่ Kodak Playsport Zx3 ที่สามารถถ่ายภาพใต้น้ำได้ลึกถึง 3 เมตร กันกระแทกที่ระยะความสูง 1 เมตร ถ่ายภาพนิ่งความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยรูปลักษณ์ที่มันสมัย กะทัดรัด เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวและผจญภัย นอกจากนี้โกดักยังได้แนะนำ Kodak Picture Kiosk เวอร์ชั่นล่าสุดที่ลูกค้าสามารถพิมพ์ภาพได้โดยตรงจาก Facebook หรือไฟล์วิดีโอ รวมถึงแอพฟิเคชั่นใหม่ๆที่จะช่วยเสริมทัพธุรกิจการพิมพ์ภาพให้มีความหลากหลาย และสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกรูปแบบอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้ โกดัก ได้แสดงให้เห็นว่า 125 ปีที่โกดักได้พัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อผู้บริโภค และได้รับการยอมรับเป็นอย่างดีด้วยคุณภาพและการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่ง และจะยังคงมุ่งมั่นในการคิดค้น พัฒนาสิ่งใหม่ๆเพื่อให้ทุกคนได้มีความสุขกับการถ่ายภาพและแบ่งปันความสุขและช่วงเวลาดีๆกับ Kodak Moment ไปอีกยาวนาน สำหรับสื่อมวลชน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด E-mail :: dek_pr@hotmail.com