ดีแทคเผยลูกค้าพอใจได้รับแจ้งเตือน Internet Alert และได้ประโยชน์จากบริการ Cap Max เล่นเน็ตสบายใจหายห่วงหลายแสนราย

ข่าวเทคโนโลยี Thursday November 11, 2010 16:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--ดีแทค แทคติดตามผลความพึงพอใจลูกค้า หลังเปิดบริการเล่นเน็ตสบายใจหายห่วง (Cap Max) และ แจ้งเตือนยอดการใช้งานผ่าน SMS (Internet Alert) ฟรีโดยไม่ต้องสมัครเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เพื่อช่วยให้ลูกค้าสบายใจเมื่อใช้งานด้านดาต้า พบลูกค้าส่วนใหญ่ยินดีใช้บริการ เพราะช่วยคุมค่าใช้จ่ายได้ นายปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายผลิตภัณฑ์ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) กล่าวว่า “ลูกค้าที่ได้ใช้ประโยชน์จากบริการควบคุมค่าใช้จ่ายดาต้า (Cap Max) ของดีแทคมีกว่า 3 แสนรายในปัจจุบัน เป็นลูกค้าที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตที่มียอดการใช้บริการเกินกว่าเพดานที่ตั้งไว้ โดยเรายังคงให้ลูกค้าใช้งานได้ต่อเนื่อง แต่เก็บค่าบริการเท่าที่กำหนดเท่านั้น คือลูกค้าแฮปปี้ไม่เกินวันละ 49 บาท ลูกค้ารายเดือนไม่เกินเดือนละ 1,500 บาท และแจ้งเตือนค่าใช้จ่ายตามสเต็ปผ่าน SMS (Internet Alert) เมื่อให้บริการมาระยะหนึ่งเราจึงสำรวจความพึงพอใจลูกค้าเมื่อปลายเดือนตุลาคมพบว่าลูกค้า 90% ต้องการรับ SMS แจ้งเตือนเพราะเห็นว่าช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายได้ โดยทั้ง 2 บริการนี้ยังให้ประโยชน์กับลูกค้าที่ใช้งานน้อยและลูกค้าที่ยังไม่เคยใช้งานด้วย เพราะจะสร้างความสบายใจที่สามารถคุมการใช้งานได้” ดีแทคเปิดบริการทั้ง 2 บริการฟรี และไม่ต้องสมัคร เพื่อช่วยให้ลูกค้ามีความสบายใจใช้อินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ ประกอบด้วย เล่นเน็ตสบายใจหายห่วง (Cap Max) ช่วยควบคุมค่าใช้จ่ายลูกค้าแฮปปี้ และดีแทคระบบจดทะเบียน โดยลูกค้าจ่ายค่าบริการตามการใช้งานหรือสูงสุดไม่เกิน 49 บาทต่อวัน และไม่เกิน 1,500 บาทต่อเดือนตามลำดับ และ บริการแจ้งเตือนยอดการใช้งานผ่าน SMS (Internet Alert) เมื่อลูกค้าใช้อินเทอร์เน็ตบนมือถือถึงระดับค่าใช้จ่ายตามสเต็ป โดยลูกค้าแฮปปี้จะได้รับแจ้งเตือนเมื่อใช้บริการแฮปปี้อินเทอร์เน็ตที่ 10 บาท และ 49 บาท ลูกค้าระบบจดทะเบียนจะได้รับแจ้งเตือนเมื่อใช้บริการดีแทคอินเทอร์เน็ตที่ 10, 200, 500, และ 1,500 บาท.
แท็ก ดีแทค   SMS