ฟรีวิลล์ กรุ๊ปตั้งเป้าผลประกอบการทะลุพันล้านภายใน 2 ปีหลังธุรกิจบริการและโซลูชั่นส์โตสวนกระแส

ข่าวเทคโนโลยี Thursday November 11, 2010 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--ฟรีวิลล์ โซลูชั่นส์ กลุ่มบริษัทฟรีวิลล์ ประกาศแผนธุรกิจโดยตั้งเป้าการเจริญเติบโตของผลประกอบการของกลุ่มบริษัทอย่างต่อเนื่องที่ร้อยละ 30 ต่อปี ซึ่งจะทำให้ภายในปี พ.ศ. 2555 กลุ่มบริษัทฟรีวิลล์จะมีผลประกอบการต่อปีรวมมากกว่า 1 พันล้านบาท ทั้งนี้การเจริญเติบโตของผลประกอบการหลักๆ จะมาจากบริการ 3 กลุ่ม ได้แก่ บริการให้คำปรึกษาด้านธุรกิจและเทคโนโลยี จากบริษัท ฟรีวิลล์ โซลูชั่นส์ จำกัด บริการอีมาร์เก็ตเพลส จากบริษัท พันธวณิช จำกัด และบริการโมบาลย์โซลูชั่นส์ จากบริษัท ฟรีวิลล์ เอฟเอ็กซ์ จำกัด “บริษัทฯ เล็งเห็นถึงความต้องการที่ปรับตัวสูงขึ้นสำหรับบริการให้คำปรึกษาด้านธุรกิจและเทคโนโลยีนับตั้งแต่ช่วงครึ่งปีหลังของปี 2553” ดร. วีระ วีระกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทฟรีวิลล์กล่าว “บริษัทคิดว่าความต้องการดังกล่าวจะยังคงอยู่ในกระแสต่อไป เนื่องจากองค์กรต่างๆ เริ่มตระหนักถึงความสำคัญในการวิเคราะห์ความต้องการทางด้านธุรกิจโดยละเอียดก่อนที่จะนำโซลูชั่นส์ต่างๆ เข้ามาใช้ เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าในการลงทุนด้านเทคโนโลยีและเป็นไปตามเป้าหมายทางธุรกิจที่ได้วางไว้” บริการหลักในการขับเคลื่อนการเจริญเติบโตของกลุ่มบริษัทฟรีวิลล์ ได้อย่างต่อเนื่องมาจาก - บริษัท ฟรีวิลล์ โซลูชั่นส์ จำกัด ซึ่งมีสัดส่วนรายได้คิดเป็นร้อยละ 66 ของกลุ่ม มีแผนกบริการให้คำปรึกษาด้านธุรกิจและเทคโนโลยี ซึ่งเป็นแผนกใหญ่ที่สุดและสามารถสร้างรายได้คิดเป็นร้อยละ 57 ของบริษัทฯ โดยบริการให้คำปรึกษาด้านธุรกิจและเทคโนโลยีครอบคลุมถึงการวิเคราะห์ธุรกิจในเชิงลึก การปรับปรุงกระบวนการดำเนินงาน การบริหารการเปลี่ยนแปลงเชิงกลยุทธ์ และการบริหารโครงการติดตั้งระบบเทคโนโลยีขนาดใหญ่สำหรับโซลูชั่นส์ชั้นนำอย่าง SAP และ Oracle/PeopleSoft เป็นต้น “ทีมนี้มีทั้งทักษะ ความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการทำงานตามมาตรฐานบริษัทที่ปรึกษาต่างชาติ ที่สามารถนำความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับตลาดภายในประเทศมาผสมผสาน ร่วมกับความสามารถในการทำงานร่วมกับพันธมิตรภายในประเทศในการให้บริการลูกค้า” ดร. วีระกล่าวเสริม - บริษัท พันธวณิช จำกัด เป็นผู้ให้บริการอีมาร์เก็ตเพลสสำหรับลูกค้ากลุ่มองค์กร ที่มีความโดดเด่นในการเป็นศูนย์กลางที่เชื่อมโยงการซื้อขายต่างๆ ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาใว้ด้วยกัน ถึงแม้ว่าในปีนี้จะมีความท้าทายในด้านสภาวะเศรษฐกิจของประเทศ แต่พันธวณิชยังมีการเติบโตทางรายได้ถึงร้อยละ 31 ซึ่งสูงกว่างบประมาณที่ตั้งไว้จากแผนการเติบโตที่ร้อยละ 17 ทั้งนี้บริษัทฯ ยังคงตั้งเป้าการเจริญเติบโตของรายได้อยู่ที่อัตราร้อยละ 30 ต่อปีในอีก 2 ปีข้างหน้า ดร. วีระอธิบายว่า “Pantavanij.com เป็นบริการอีมาร์เก็ตเพลสสำหรับลูกค้ากลุ่มองค์กรของพันธวณิชมีข้อได้เปรียบจากการนำเอาเครือข่ายผู้ซื้อและผู้ขายจำนวนมาก มาผนวกเข้ากับโซลูชั่นส์ e-Procurement ทีทันสมัย ซึ่งสร้างความสะดวกสบายในการซื้อขายสินค้าสำหรับลูกค้ามากยิ่งขึ้น” - บริษัท ฟรีวิลล์ เอฟเอ็กซ์ จำกัด เริ่มก่อตั้งขึ้นมาในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นส์ทดสอบเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือ โดยมีผลงานที่ได้รับรางวัลสำหรับบริการดังกล่าว คือ Azenqos ต่อมาบริษัทฯ ได้นำประสบการณ์และทักษะมาพัฒนาโมบาลย์โซลูชั่นส์เพื่อช่วยเหลือและเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานให้กับองค์กรต่างๆ ทั้งในด้านการบริหารจัดการพนักงานและการบริหารและติดตามพิกัดตำแหน่งยานพาหนะ (Fleet Management) นอกจากนี้บริษัทฯ ยังพัฒนาแพลตฟอร์มสำหรับการเผยแพร่สื่อและเอกสารออนไลน์ให้กับธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์ ผ่านทางเทคโนโลยีชั้นนำอย่าง iPad ดร.วีระกล่าวว่า “ผมเห็นศักยภาพของตลาดสำหรับ Enterprise Mobile Technology ว่าจะเติบโตไปได้อีกมาก นอกจากนี้วงการสิ่งพิมพ์กำลังก้าวเข้าสู่ยุคสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งนับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับบริษัทฯ และผมคาดว่าธุรกิจโมบาลย์โซลูชั่นส์ของฟรีวิลล์ เอฟเอ็กซ์จะสามารถเติบโตได้อย่างเร็วมากๆ” และดร.วีระยังได้กล่าวเสริมว่า “ในปีนี้รายได้ของ ฟรีวิลล์ เอฟเอ็กซ์เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าจากปี 2552 ซึ่งเป็นการยืนยันแนวโน้มดังกล่าว” นอกเหนือจาก 3 บริการข้างต้นที่ถูกคาดการณ์ว่าจะเป็นบริการที่สร้างรายได้แบบก้าวกระโดดให้กับกลุ่มบริษัทฟรีวิลล์แล้ว บริษัท ฟรีวิลล์ โซลูชั่นส์ จำกัด ยังเป็นผู้นำตลาดโซลูชั่นส์ในอุตสาหกรรมการซื้อขายหลักทรัพย์อีกด้วย แอพพลิเคชั่น SMART Brokerage ของทางบริษัทฯ เป็นที่ยอมรับและใช้กันอย่างกว้างขวางในหมู่บริษัทตัวแทนซื้อขายหลักทรัพย์ ซึ่งโซลูชั่นส์ดังกล่าวสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ ราวร้อยละ 40 ของรายได้ปัจจุบัน นอกจากนี้ฟรีวิลล์ โซลูชั่นส์ ยังเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นส์สำหรับอุตสาหกรรมประกันวินาศภัยโดยโซลูชั่นส์ของบริษัทฯ คลอบคลุมกระบวนการดำเนินงานและความต้องการหลักๆ ของบริษัทประกันภัยตั้งแต่ขั้นตอนการพิจารณารับประกัน การเคลมประกัน และระบบหลังบ้าน (Back-Office) ต่างๆ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ สุพพตา บัวเอี่ยม บริษัท ฟรีวิลล์ โซลูชั่นส์ จำกัด โทร: + 66 (0) 2 689 4228 แฟกซ์: + 66 (0) 2 679 7474 อีเมล์: Suppata_b@pantavanij.com
แท็ก แผนธุรกิจ