บางกอกซิงดอทคอม ชูเทคโนโลยีนำสินค้าและบริการสู่เสิร์ชเอ็นจิ้น กูเกิล เพื่อผู้ประกอบการไทย

ข่าวเทคโนโลยี Friday November 12, 2010 14:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--บางกอกซิงโครไนซ์บิซิเนส ปัจจุบันผู้ประกอบการในประเทศไทยเริ่มเล็งเห็นถึงความสำคัญของเว็บไซต์เพื่อใช้เป็นช่องทางเข้าถึงสินค้าและบริการ แต่ผู้ประกอบการส่วนใหญ่ยังขาดช่องทางในการทำการตลาดให้ลูกค้าค้นหาสินค้าเจอได้ง่ายผ่านทางเสิร์ชเอ็นจิ้น ชั้นนำต่างๆ บางกอกซิงดอทคอม (www.bangkoksync.com) จึงก่อตั้งและถูกพัฒนาขึ้นเพื่อเป็นศูนย์รวมธุรกิจและบริการที่มีเทคโนโลยีช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาสินค้าและบริการได้โดยง่ายและแสดงผลบนหน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นอันดับต้นๆก่อนใคร นาย จิระเดช ธำรงลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทบางกอกซิงโครไนซ์บิซิเนส จำกัด กล่าว่า บางกอกซิงดอทคอมเป็นตลาดกลางออนไลน์เว็บแรกที่เปิดให้เจ้าของกิจการมีหน้าร้านของตัวเองฟรีตลอดชีพแบบไม่มีค่าใช้จ่ายและข้อผูกมัดใดๆแถมยังได้รับการออกแบบหน้าร้านธุรกิจพิเศษไม่ซ้ำใครและบริการนำสินค้าและบริการมาลงลบเว็บโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ผู้ประกอบเพียงแค่ส่งเอกสารยืนยันและผ่านการตรวจสอบว่าดำเนินธุรกิจอยู่จริงเท่านั้น เพื่อที่จะลงโฆษณาสินค้าบนเว็บ ทำให้เว็บมีความปลอดภัยน่าเชื่อถือเป็นเว็บสำหรับธุรกิขโดยเฉพาะ ซึ่งต่างจากเว็บลงประกาศฟรีอื่นๆ (Classified web) ที่ให้ใครก็ได้ลงประกาศบนเว็บ บริษัทที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกกับบางกอกซิงดอทคอมนั้นไม่จำเป็นจะต้องมีเว็บไซต์ของตัวเอง โดยบางกอกซิงจะให้ซับโดเมน หรือยูอาร์แอล ซึ่งประกอบด้วยชื่อสมาชิกบริษัทนั้นและทำหน้าที่เป็นเหมือนเว็บไซต์ส่วนตัวของสมาชิก ที่มีลิงค์เชื่อมโยงไปยังเว็บไซต์ของบริษัทอีกทีหากสามาชิกมีเว็บไซต์อยู่แล้ว อัตราค่าบริการเข้าร่วมสมาชิกบนบางกอกซิงนั้นขึ้นอยู่กับประเภทแพคเกจโฆษณา โดยบางกอกซิงดอทคอมเปิดให้ผู้ประกอบการได้เข้ามาทดลองโฆษณาสินค้าและบริการฟรีระยะสั้น 2 เดือน โดยไม่จำกัดจำนวนรายการสินค้า และแบบมีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 500 บาทต่อปีสำหรับโฆษณาสินค้าจำนวน 30 รายการ และ 700 บาทต่อปี สำหรับโฆษณาแบบไม่จำกัดจำนวนสินค้า ซึ่งเหมะสำหรับผู้ประกอบการที่ไม่มีเวลามาต่ออายุโฆษณาสินค้าแต่ละตัวทุก 2 เดือน ในทุกๆแพคเกจของบางกอกซิงดอทคอมจะมีบริการลงสินค้าให้ฟรีทำให้ผู้ประกอบการไม่ต้องเสียเวลามาลงโฆษณาเอง และหากผู้ประกอบการต้องการให้สินค้าและบริการของตนติดอันดับการค้นหาในกูเกิลเป็นอันดับต้นๆ บางกอกซิงดอทคอมก็มีแพคเกจแบบรับประกันคำค้นหาบนกูเกิล ซึ่งมีค่าบริการเริ่มต้นที่ 6,900 บาท แพคเกจนี้เป็นการรวมระหว่างการทำ SEO (Search Engine Optimization) และโฆษณาความสำคัญสูง (Priority Listing) บนบางกอกซิง ซึ่งหากเทียบกับการโฆษณาแบนเนอร์ทั่วไปแล้วมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่า และเข้าถึงลูกค้าได้ตรงกลุ่มเป้าหมายทั้งจากเสิร์ชเอ็นจิ้น กูเกิล และจากทางบางกอกซิงดอทคอมซึ่งจะแสดงสินค้าในอันดับต้นๆก่อนใคร ขณะนี้บางกอกซิงดอทคอมเปิดบริการพิเศษรับลงทะเบียนสมาชิกธุรกิจ (Business Member) โดยเปิดให้ลงประกาศสินค้าพิเศษนาน 1 ปีฟรี 1 สินค้าจากปกติที่มีอายุโฆษณาแค่ 2 เดือน เพื่อให้ผู้ประกอบการได้เข้ามาทดลองใช้บริการ พร้อมทั้งยังแถมบริการเลือกคำค้นหาให้ฟรีแบบไม่มีค่าใช้จ่ายเพื่อให้เห็นถึงประสินธิภาพของเว็บบางกอกซิง ที่สามารถนำสินค้าและบริการให้ถูกค้นเจอตรงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและสามารถช่วยขยายฐานลูกค้าใหม่ๆที่ใช้อินเทอร์เน็ทเลือกซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์ นายจิระเดช ธำรงลักษณ์ เล่าว่า ปัจจุบันการค้นหาสินค้าและบริการจะเริ่มจากการค้นหาผ่านทางอินเทอร์เน็ทมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมามาก และกลายเป็นปัจจัยหลักในการตัดสินใจติดต่อซื้อขายเพราะหากไม่มีเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือหรือค้นหาเว็บบริษัทไม่พบในอันดับต้นๆ ก็จะทำให้ลูกค้าไม่มั่นใจในคุณภาพชื่อเสียงของบริษัท และมีโอกาสสูงที่จะเสียลูกค้าให้กับบริษัทคู่แข่งที่ถูกค้นเจอในอับดับต้นๆได้ง่าย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.bangkoksync.com บริษัท บางกอกซิงโครไนซ์บิซิเนส จำกัด โทร 02-677-5662