บทนำ ทาทา อินดิกา อีวี

ข่าวยานยนต์ Monday November 15, 2010 17:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ย.--ดีซี คอนซัลแทนส์ฯ ทาทา อินดิกา วิสต้า อีวี เป็นอีกทางเลือกใหม่ของผู้บริโภคให้เลือกใช้งาน ด้วยการรองรับผู้โดยสารได้ถึงสี่คน พร้อมพื้นที่รองรับสัมภาระ และมีระยะทางการขับขี่ได้ถึง 200 กิโลเมตร จากการชาร์จไฟเพียงครั้งเดียว มีอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรภายใน 10 วินาที ทาทา มอเตอร์ส พัฒนา และใส่ความล้ำสมัยอย่างต่อเนื่องในรถ อินดิกา วิสต้า อีวี ด้วยการใช้แบตเตอรี่ ซุปเปอร์ โพลีเมอร์ลิเทียมไอออน (Super polymer lithium ion) ซึ่งให้ความหนาแน่นของพลังงานได้ดีกว่าแบตเตอรรี่ทั่วๆไป รถพลังงานไฟฟ้าของทาทา จะเป็นการร่วมการผลิตกับบริษัทในเครือ Miljo Grenland/Innovasjon จากนอร์เวย์ บริษัททาทา มอเตอร์ส ในอังกฤษ หรือที่รู้จักกันว่าดีว่าคือ ศูนย์วิจัย ทาทา มอเตอร์ส ยุโรป มีสัดส่วนการถือหุ้นในบริษัท Miljo อยู่ถึง 70% และ รถพลังงานไฟฟ้าอย่าง อินดิกา EV ถือเป็นรถรุ่นแรกที่บริษัทได้พัฒนา และปัจจุบันได้ทำการทดสอบอย่างยิ่งยวดในยุโรป