ภาวะตลาดทองคำ Gold Futures Insight

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 16, 2010 09:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ คำแนะนำการลงทุน Gold Futures DAY TRADER GFZ10 ซื้อในช่วงราคา 19500 — 19520 ขายในช่วงราคา 19580 — 19600 GFG10 ซื้อในช่วงราคา 19540 — 19570 ขายในช่วงราคา 19630 — 19650 SWING TRADER ทิศทางทองคำระยะยาวยังคงเป็นขาขึ้น แต่ระยะสั้นเป็นการปรับฐาน โดยมีแนวรับและแนวต้านที่1350และ1375เหรียญ คำแนะนำนักลงทุนรายวันเก็งกำไรในการแกว่งตัวของตลาด นักลงทุนรายสัปดาห์เพิ่มสถานะLong Positionที่ระดับ 50% ของPortfolio GFZ10 รอเข้าซื้อที่ระดับ 19390 รอขายที่ระดับ 19500 GFG10 รอเข้าซื้อที่ระดับ 19470 รอขายที่ระดับ 19580 ปัจจัยสำคัญ ค่าเงินยูโรร่วงลง 0.79% เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐที่ระดับ 1.3583 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับของวันศุกร์ (12 พ.ย.) ที่ 1.3691 ดอลลาร์สหรัฐ เนื่องจากกระแสความวิตกกังวลเกี่ยวกับข่าวที่ว่ารัฐบาลไอร์แลนด์อาจจะขอความช่วยเหลือด้านการเงินจากสหภาพยุโรป เพื่อรับมือกับวิกฤตหนี้สาธารณะและภาวะตึงตัวในภาคการเงินภายในประเทศ กระทรวงการพาณิชย์ของสหรัฐ เปิดเผยว่า สต็อกสินค้าคงคลังของภาคธุรกิจเพิ่มขึ้น 0.9% ในเดือนกันยายน และเป็นการเพิ่มขึ้นเป็นเดือนที่ 9 ติดต่อกัน ทั้งนี้ ตัวเลขดังกล่าวสูงกว่าการคาดการณ์ของนักเศรษฐศาสตร์ในก่อนหน้านี้ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 0.6% นอกจากนี้ ข้อมูลสถิติของของกระทรวงยังระบุว่า ยอดขายสินค้าของภาคธุรกิจสหรัฐขยายตัว 0.5% ในเดือนกันยายน ซึ่งเป็นการบ่งชี้ว่าเศรษฐกิจของสหรัฐฟื้นตัวจากภาวะถดถอยแล้ว นักลงทุนจับตาดูข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐในสัปดาห์นี้ รวมถึงดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนต.ค., ข้อมูลเงินทุนไหลเข้าสุทธิและปริมาณการซื้อพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐของต่างชาติเดือนก.ย., ดัชนีตลาดที่อยู่อาศัยเดือนพ.ย., ดัชนีราคาผู้บริโภค (CPI) เดือนต.ค., จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ และดัชนีชี้นำเศรษฐกิจสหรัฐเดือนต.ค. GOLD Market Recap : 15/11/2010 MORNING RECAP : ราคาทองคำต่างประเทศเปิดที่ระดับ 1,370 $ ส่วน Gold Future z10เปิดที่ 19,570 สมาคมค้าทองแท่งเปิดที่ 19,500 ปรับขึ้น 100 บาท จากวันทำการก่อน ตลาดทองคำ ( ราคต่างประเทศ ) อยู่ในทิศทางปรับฐานในระยะสั้น โดยที่ผ่านมาราคาทองคำทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ระดับ 1,424 $ และค่าเงินบาทยังอยู่ในทิศทางแข็งค่า โดยล่าสุดอยู่ที่ 29.99บาท ต่อดอลล่าร์สหรัฐ ในช่วงเช้าราคาทองคำวิ่งอยู่ในกรอบ 1,365 - 1,370 $ สำหรับช่วงบ่าย ราคาทองคำต่างประเทศแกว่งตัวลงแต่ยังไม่หลุดแนวรับ1,360$ Gold Future z10 ปิดตลาดที่ 19,550 ในขณะที่ราคาทองคำแท่งของสมาคมค้าทองคำแท่ง ปรับลง 50 บาทปิดตลาดอยู่ที่ 19,450 บาท นักลงทุนซื้อขายทำกำไรอย่างระมัดระวังหลังจากทองคำร่วงลงตลอดทั้งวัน NIGHT RECAP : ราคาทองคำเปิดตลาดในประเทศไทยที่ระดับ 1373 เหรียญ โดยราคาเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1363 - 1373 เหรียญ ก่อนกลับมาปิดตลาดที่ 1367 เหรียญ ในเวลาประเทศไทย ต่อมาในตลาดลอนดอนและนิวยอร์ก ราคาทองคำมีการเคลื่อนตัวลงไปทำจุดต่ำสุด 1355 เหรียญ และกลับมาปิดตลาดที่ 1357 เหรียญ สนใจลงทุนใน Gold Futures กับ MTS Gold Futures สามารถติดต่อที่เบอร์ 02-222-5959