เอาท์ริกเกอร์เตรียมเข้าบริหารรีสอร์ทอพาร์ทเม้นท์แห่งใหม่ในควีนส์แลนด์เหนือ

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday November 16, 2010 13:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--ScottAsia Communications เอาท์ริกเกอร์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ทตอกย้ำแผนการขยายตัวในออสเตรเลียด้วยการลงนามในบันทึกความเข้าใจกับบริษัทเมอริเดียน ซึ่งเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในออสเตรเลีย สำหรับบริหารรีสอร์ทริมน้ำสองแห่งใหม่ซึ่งมีมูลค่ากว่า 754 ล้านเหรียญสหรัฐ โดยโครงการทั้งสองนี้ตั้งอยู่ในบริเวณ Port of Airlie บนหาดแอร์ลี ทางตอนเหนือของรัฐควีนส์แลนด์ หาดแอร์ลีตั้งอยู่ในเขตวิตซันเดย์ แหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของรัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวกว่าล้านคนเดินทางมาเยือนทุกปี หาดแบร์ลีนี้ได้ชื่อว่าเป็นประตูสู่เกรท แบริเออร์รีฟ และเกาะอื่นๆอีกกว่า 74 แห่งซึ่งล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใช้ในการโปรโมทการท่องเที่ยวของออสเตรเลียทั้งสิ้น หาดแอร์ลีตั้งอยู่ห่างจากสนามบินวิตซันเดย์ โคสท์เพียง 25 นาที ซึ่งปัจจุบันมีเที่ยวบินตรงจากบริสเบน หรือ ซิดนีย์ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมเดย์ทริปเดินทางไปยังเกาะต่างๆและชมแนวประการัง ชมความสวยงามของฮาร์ทรีฟ และชายหาดขาวละเอียดที่ชายหาดไวท์ฮาเวนซึ่งติดอันดับหนึ่งในสิบชายหาดที่สวยงามที่สุดในโลก และสำหรับกิจกรรมบนฝั่ง นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติที่ปกคลุมด้วยป่าฝนโบราณ Boathouse by Outrigger จะเปิดให้บริการในช่วงต้นปี 2011ประกอบด้วยห้องพักขนาดสอง และ สามห้องนอนจำนวนทั้งหมด 56 ห้อง บนอาคารขนาดสองและสามชั้นที่ออกแบบสไตล์คลาสสิคโคโลเนียลซึ่งสอดคล้องกับภูมิอากาศแบบเขตร้อนของควีนส์แลนด์ ห้องพักเป็นรูปแบบอพาร์ทเม้นท์หรู ถูกออกแบบให้ตั้งเด่นอยู่บริเวณริมน้ำและแวดล้อมด้วยสวนเมืองร้อน พร้อมร้านค้าและห้องอาหารในบริเวณใกล้เคียง สำหรับโครงการที่สองนั้น Port of Airlie Resort จะเปิดให้บริการในรูปแบบของอพาร์ทเม้นท์รีสอร์ทที่มีเนื้อที่ใช้สอยกว้างขวาง มีห้องประชุม ห้องอาหาร บาร์ สระว่ายน้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอย่างครบครัน รวมทั้งร้านค้าภายในรีสอร์ทด้วย และเพื่อให้ Meridien’s Port of Airlie กลายเป็นรีสอร์ทระดับโลก สิ่งอำนวยความสะดวกภายในรีสอร์ทนั้นจะประกอบด้วยท่าเทียบเรือซึ่งสามารถจอดเรือได้ทุกขนาดจำนวน 289 ลำ ห้องพักแบบอพาร์ทเม้นท์จำนวน 365 ห้อง บ้านพักติดทะเล 15 หลัง ทางเดินลงสู่ทะเล ชายหาดและสวนสาธารณะ ร้านค้า รวมทั้งท่าเทียบเรือเฟอรี่ เรือนำเที่ยว และรถโดยสาร มร.ดาเรน เอ็ดมอนสโตน รองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชีย กล่าวว่า “การร่วมมือกับเมอริเดียนในครั้งนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ที่ชัดเจนถึงความมุ่งมั่นในการขยายธุรกิจของเราในออสเตรเลีย คุณภาพของห้องพัก และทำเลที่ตั้งของ Port of Airlie นั้น เข้ากันได้ดีกับนโยบายของบริษัทเอาท์ริกเกอร์ สำหรับการขยายตัวในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค” มร.รัสเซล แมคคาร์ท ผู้อำนวยการบริหารของเมอริเดียนกล่าวว่า เอาท์ริกเกอร์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ทจะช่วยสร้างแบรนด์ที่มีคุณภาพให้กับ Port of Airlie ซึ่งมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างจากแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆในประเทศ “เอาท์ริกเกอร์ เป็นบริษัทที่มีมาตรฐานในการบริหารในระดับสากลทั่วโลก ทั้งจาก ฮาวาย ฟิจิ กวม อินโดนีเซีย ไทย และออสเตรเลียและมีประสบการณ์ในการบริหารจัดการในธุรกิจโรงแรมกว่า 60 ปี ดังนั้น บริษัท เมอริเดียน จึงวางใจที่จะให้ เอาท์ริกเกอร์เข้ามาบริหาร Port of Airlie’s Boathouse and Resort Apartments และเชื่อว่า ลูกค้าและแขกจะได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากการเข้าพักในรีสอร์ทนี้” มร. แกรนท์ เจมส์ ผู้จัดการทั่วไป เอาท์ริกเกอร์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ทประจำออสเตรเลียกล่าวว่า “เรามีความภาคภูมิใจที่ได้เพิ่มชื่อ The Boathouse Apartments and Port of Airlie Resort ไว้ในส่วนธุรกิจของเรา และเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ร่วมงานกับเมอริเดียน รวมทั้งเป็นส่วนหนึ่งของของ Port of Airlie Resort ในอนาคตอันใกล้