“ifec” เปิดตัวเครื่องพิมพ์ bizhub PRESS C7000 มั่นใจเทรนด์ ‘ดิจิทัล พริ้นติ้ง’ ดันยอดขายทะลุ 50 เครื่อง

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday November 17, 2010 12:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ “ifec” ผู้แทนจำหน่ายเครื่องดิจิทัล มัลติฟังก์ชั่น “โคนิก้า มินอลต้า” เผยภาวะเศรษฐกิจหนุนธุรกิจหลักเดินตามแผน พร้อมชี้เทรนด์ธุรกิจการพิมพ์เข้าสู่ยุค “ดิจิทัล พริ้นติ้ง” เติมเต็มงานพิมพ์ทุกประเภท ลุยออกเครื่องโปรดักท์ชั่น พริ้นติ้ง รุ่น bizhub PRESS C7000 ชูจุดเด่นรองรับงานพิมพ์ขนาดใหญ่ พร้อมเทคโนโลยีหมึกพิมพ์ซิมิทรีให้ภาพใกล้เคียงกับระบบการพิมพ์แบบออฟเซท จับกลุ่มผู้ประกอบการโรงพิมพ์รุ่นใหม่ ตั้งเป้าภายในปี 54 ขาย 50-70 เครื่อง นายณรงค์ เตชะไชยวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ จำกัด (มหาชน) หรือ ifec ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายเครื่องดิจิทัล มัลติฟังก์ชั่น “โคนิก้ามินอลต้า” รายเดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า ในปี 2553 ifec ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการทำธุรกิจหลักที่เกี่ยวกับการทำตลาดเครื่องดิจิทัล มิลติฟังก์ชั่นโคนิก้า มินอลต้า ซึ่งได้รับปัจจัยหนุนจากภาวะเศรษฐกิจไทยที่มีอัตราการเติบโตที่ดี ประกอบกับที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีของสินค้าในรูปแบบใหม่ที่รองรับกับพฤติกรรมของผู้บริโภค โดยเชื่อว่าในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ของปีนี้ ธุรกิจหลักของ ifec จะยังมีทิศทางการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่อง ทำให้อัตราการขยายตัวของธุรกิจจะสามารถเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ส่วนแผนในอนาคต บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นทำธุรกิจหลักอย่างเข้มแข็ง ภายใต้การสนับสนุนหลักจากโคนิก้า มินอลต้า จากประเทศญี่ปุ่น ที่มีเทคโนโลยีเครื่องดิจิทัล มัลติฟังก์ชั่นที่ทันสมัยและรองรับกับทุกความต้องการของธุรกิจการพิมพ์ จึงมั่นใจว่าธุรกิจนำเข้าและเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องดิจิทัล มัลติฟังก์ชั่นแบรนด์ “โคนิก้า มินอลต้า” จะยังคงเติบโตได้ดี และได้รับการยอมรับจากลูกค้าคนไทยมากยิ่งขึ้น ด้าน นายดำริห์ เอมมาโนชญ์ กรรมการและรองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการ ifec กล่าวว่า ปัจจุบันอุตสาหกรรมการพิมพ์ไทยเข้าสู่ยุคดิจิทัล พริ้นติ้ง โดยมีปัจจัยจากการใช้อินเทอร์เน็ตเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญ ซึ่งส่งผลให้พฤติกรรมการพิมพ์งานของลูกค้ากลุ่มธุรกิจการพิมพ์เปลี่ยนแปลงไป จากเดิมที่สั่งพิมพ์งานแต่ละชิ้นเป็นจำนวนมาก ก็เปลี่ยนมาพิมพ์งานด้วยจำนวนชิ้นที่ไม่มากนัก หรือที่เรียกว่า “พริ้นท์ ออน ดีมานด์” แต่เพิ่มความถี่ในการพิมพ์มากขึ้นซึ่งเป็นผลจากการแข่งขันของธุรกิจในปัจจุบัน ที่ลูกค้าต้องการความเร็วในงานพิมพ์ เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจ “วันนี้ต้องยอมรับว่า กระแสของดิจิทัล พริ้นติ้ง กำลังเข้ามามีบทบาทในอุตสาหกรรมการพิมพ์มากขึ้น เพราะมีส่วนสำคัญในการเติมเต็มธุรกิจการพิมพ์ ทำให้สามารถรับงานได้ครอบคลุมทุกประเภท ทั้งการพิมพ์จำนวนมาก และงานพิมพ์เพื่อรองรับวัตถุประสงค์เฉพาะ เช่น นามบัตร การ์ดเชิญ หรือตัวอย่างบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น ซึ่งกระแสนี้ก็เกิดขึ้นกับในประเทศไทยเช่นเดียวกันกับในต่างประเทศ” นายดำริห์กล่าว ดังนั้น ล่าสุด ifec จึงได้เปิดตัวเครื่องพิมพ์ระบบดิจิทัล โปรดักท์ชั่น พริ้นติ้ง รุ่น bizhub PRESS C7000 ที่สามารถรองรับงานพิมพ์กระดาษใหญ่ถึง 300 x 1200 มม. มีความเร็ว 70 แผ่นต่อนาที ซึ่งมีเทคโนโลยีผงหมึก Simitri HD Toner ที่ให้เม็ดสีสม่ำเสมอ และรักษาความแม่นยำในคุณภาพสีงานพิมพ์ด้วย Density Balance Adjustment function ทำให้คุณภาพงานพิมพ์ตั้งแต่แผ่นแรกจนถึงแผ่นสุดท้ายมีคุณภาพเหมือนกัน ซึ่งสามารถรองรับงานพิมพ์ประเภทโฟโต้บุ้คส์ แคตาล็อค นามบัตร หรือแบนเนอร์ป้ายโฆษณา โดยคุณภาพงานพิมพ์ที่ได้จากเครื่อง มีความใกล้เคียงกับการพิมพ์ในระบบออฟเซท ซึ่งเป้าหมายลูกค้ากลุ่มหลักของบริษัทฯ อยู่ที่ธุรกิจโรงพิมพ์และองค์กรขนาดใหญ่ โดยวางราคาเครื่องไว้ตั้งแต่ 2 ล้านบาท ไปจนถึง 5 ล้านบาท และคาดว่าจะสามารถทำยอดขายได้ 50-70 เครื่อง ภายในปี 2554 เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์โดยบริษัท มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (ในนาม บมจ.อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ วิศวการ) ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ : อรอนงค์ ภัทรเวชกุล (ฟ้า) โทร. 0-2248-7967-8 ต่อ 117