กสิกรไทย ร่วมกับสรรพสามิต ขยายช่องทางรับชำระภาษีฯ เพิ่ม

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday November 18, 2010 16:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--ธนาคารกสิกรไทย กสิกรไทยร่วมกับกรมสรรพสามิต ขยายช่องทางการรับบริการชำระภาษีสรรพสามิตผ่านบัตร ธุรกิจ หรือ Excise Smart Card พร้อมรับบริการชำระภาษีฯ ออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าได้หลากหลายช่องทางมากขึ้น นายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยร่วมกับกรมสรรพสามิต เปิดให้บริการรับชำระภาษีสรรพสามิตผ่านบัตรธุรกิจธนาคารกสิกรไทย (K-Corporate Payment Card) หรือบัตร Excise Smart Card ของกรมสรรพสามิต ซึ่งธนาคารกสิกรไทยเป็นธนาคารแรกที่ได้รับความไว้วางใจจากกรมสรรพสามิตในการเสนอบริการดังกล่าว สำหรับการใช้บัตรธุรกิจธนาคารกสิกรไทย เป็นนวัตกรรมของผลิตภัณฑ์การจัดการด้านการเงิน ด้วยคุณสมบัติของบัตรที่สามารถผูกบัญชีของผู้ชำระเงิน (ผู้ชำระภาษี) และบัญชีของผู้รับชำระ (กรมสรรพสามิต) ทำให้บัตรนี้มีความปลอดภัยสูง ไม่สามารถไปใช้กับร้านค้าอื่น ๆ ได้ อีกทั้งเมื่อมีการชำระด้วยบัตรฯ เงินจะตัดเข้าบัญชีของกรมสรรพสามิตทันที ทำให้ทางกรมฯ ลดความเสี่ยงในการเก็บรักษาเงินสดจำนวนมาก รวมถึงสามารถตรวจสอบและควบคุมบัญชีการรับเงินได้จากรายงานที่ส่งกลับทางอีเมลแบบอัตโนมัติในทุกสิ้นวัน นอกจากนี้ ธนาคารยังเพิ่มบริการชำระภาษีสรรพสามิตผ่านอินเทอร์เน็ต หรือ E-Payment อีกหนึ่งช่องทางเพื่อช่วยให้การทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ของประชาชน กับกรมสรรพสามิตมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เนื่องจากปัจจุบันประชาชนเริ่มสนใจและให้ความเชื่อมั่นกับการทำธุรกรรมการเงินออนไลน์มากยิ่งขึ้น โดยบริการดังกล่าวจะเป็นการเชื่อมเว็บไซต์ของธนาคาร กับกรมสรรพสามิต ซึ่งผู้ชำระภาษีสามารถเข้าไปทำรายการผ่านเว็บไซต์ของกรมสรรพสามิต www.excise.go.th ทำการคำนวณภาษีสรรพสามิตและชำระภาษีได้ทันที ซึ่งทั้งกรมฯ และผู้ชำระภาษีสามารถตรวจสอบรายงานการใช้จ่ายผ่านทางบริการ K-Cash Connect โดยธนาคารยกเว้นค่าธรรมเนียมแรกเข้า และคิดค่าธรรมเนียมการใช้บริการ 20 บาทต่อครั้ง นายทรงพล กล่าวในตอนท้ายว่า ธนาคารเชื่อมั่นว่าบริการดังกล่าวจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชำระภาษีของกรมสรรพสามิตและผู้ใช้บริการ ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวก ลดภาระค่าเดินทาง ประหยัดเวลา และค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นในการชำระภาษีสรรพสามิตออกไป