ซีเกท เทคโนโลยี จัดงานแถลงข่าวการจัด “การแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ (Thailand Humanoid Robot Soccer Championship 2011)

ข่าวเทคโนโลยี Thursday November 18, 2010 17:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--ซีเกท เทคโนโลยี บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับสมาคมวิชาการหุ่นยนต์แห่งประเทศไทย ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) และสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ขอเรียนเชิญท่านร่วมงานแถลงข่าวการจัด “การแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ (Thailand Humanoid Robot Soccer Championship 2011)” ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่สองในประเทศไทย เพื่อคัดเลือกทีมชนะเลิศเข้าร่วมการแข่งขันการแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ชิงแชมป์โลก (World Robocup 2011 Humanoid League) ในปี 2554 ณ ประเทศสาธารณรัฐตุรกี การแข่งขันหุ่นยนต์ฟุตบอลหุ่นยนต์ ฮิวแมนนอยด์ นับว่าเป็นการแข่งขันที่ท้าทายมากที่สุดอันดับหนึ่งในการแข่งขันหุ่นยนต์ทั้งหมด เนื่องจากผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องพัฒนาหุ่นยนต์ที่มีความสามารถในการเดินได้เหมือนมนุษย์ และยังต้องมีทักษะในเกมการแข่งขันฟุตบอลอีกด้วย ผู้พัฒนาหุ่นยนต์จะต้องพัฒนาทั้งทางด้านฮาร์ดแวร์และ ซอฟท์แวร์ทั้งหมดภายใต้ข้อจำกัดในเรื่องของขนาดและการทรงตัว หุ่นยนต์จะต้องมีความเป็นอัตโนมัติ ทำงานได้ด้วยตนเอง และต้องเป็นอิสระต่อกันโดยใช้หน่วยประมวลผลที่ตัวหุ่นยนต์เท่านั้น ไม่มีการใช้หน่วยประมวลผลกลาง งานแถลงข่าวจะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2553 เวลา 13.00 — 15.30 น. ณ ห้องมณฑาทิพย์ 3 โรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์ ถนนราชดำริ กรุงเทพฯ งานแถลงข่าว 13.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน 13.30 น. สื่อมวลชนและแขกผู้มีเกียรติพร้อมกันในห้องแถลงข่าว พิธีกร แนะนำประธานและผู้ร่วมแถลงข่าว วัตถุประสงค์การแข่งขัน โดย ดร. ถวิดา มณีวรรณ์ นายกสมาคมวิชาการหุ่นยนต์แห่งประเทศไทย การสนับสนุนการแข่งขัน โดยดร. พันธ์ศักดิ์ ศิริรัชตพงษ์ ผู้อำนวยการ ศูนย์อิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) การสนับสนุนการแข่งขัน โดย นายเจฟฟรี่ย์ ดี. ไนการ์ด รองประธานและผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด กฎและกติกาการแข่งขัน โดย ดร. ถวิดา มณีวรรณ์ ประธานจัดการแข่งขัน 14.00 น. สาธิตการแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์และโชว์หุ่นยนต์ฮิวมานอยด์เต้นระบำ 14.45 น. ฟังมุมมองและประสบการณ์ของสมาชิกทีมเคเอ็มยูทีที (Team KMUTT) จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยี พระจอมเกล้าธนบุรี ซึ่งเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ชิงแชมป์โลกหรือ โรโบคัพ ซอกเกอร์ ฮิวมานอยด์ ลีก (Robocup Soccer Humanoid League 2010) ณ ประเทศสิงคโปร์ 15.00 น. ช่วงถาม-ตอบ 15.30 น. จบการแถลงข่าว