มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เรื่อง การช่วยเหลือบุตรผู้ประสบอุทกภัย

ข่าวทั่วไป Friday November 19, 2010 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ วันที่ 23 พฤศจิกายน 2553 นางจันทรา ปิตรชาติ กรรมการบริหารและเหรัญญิก มูลนิธิราชประชา นุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ และคณะ จะได้เดินทางไปเยี่ยมบ้านเด็กนักเรียนที่บิดามารดาเสียชีวิตจากเหตุการณ์อุทกภัย ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ตรัง และชุมพร เด็กกำพร้าที่สูญเสียบิดามารดาจากการประสบเหตุอุทกภัย มีจำนวนทั้งสิ้น 61 คน ซึ่งมีถิ่นที่อยู่อาศัยกระจัดกระจายในพื้นที่จังหวัดต่าง ๆ ใน 19 จังหวัด ทั้งนี้ นายดิสธร วัชโรทัย ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิฯ ได้มอบหมายให้กรรมการบริหารมูลนิธิฯ ช่วยกันออกเยี่ยมเยียน เพื่อจะได้พิจารณามอบทุนพระราชทานการศึกษาสงเคราะห์ให้ได้โดยเร็วที่สุด รวมทั้งจะเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่เด็กที่กำลังศึกษา และกำลังจะสอบไล่ปลายภาคในเร็ว ๆ นี้ ปัจจุบันมีนักเรียนทุนพระราชทานการศึกษาสงเคราะห์ต่อเนื่องที่กำลังศึกษาอยู่ในลำดับต่าง ๆ ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลจนถึงระดับชั้นอุดมศึกษา รวมจำนวน 426 คน ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์