“ซาบีน่า” จับมือ 3 พันธมิตร เปิดโครงการ Sabina Sewing Cup Sewing Heart Volunteer จิตอาสา...บราเติมใจ

ข่าวทั่วไป Friday November 19, 2010 11:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--เวิรฟ เชิญชวนผู้ใจบุญร่วมเย็บเต้านมเทียมเติมเต็มความสุขให้กับสตรีผู้ป่วยมะเร็งเต้านมทั่วประเทศ “ซาบีน่า” จับมือกับ 3 พันธมิตร ได้แก่ D-TAC บมจ.ไทยออยล์ และบจ.เมืองไทยประกันชีวิต เปิดตัวโครงการ “Sewing Cup Sewing Heart Volunteer จิตอาสา...บราเติมใจ” เดินสายเชิญชวนพนักงานในองค์กรกลุ่มพันธมิตรและสตรีทั่วไปมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านมและร่วมกิจกรรมเย็บเต้านมเทียมการกุศลเพื่อบริจาคให้กับสตรีผู้ป่วยมะเร็งเต้านมทั่วประเทศ พร้อมตั้งเป้าให้ผู้ร่วมกิจกรรมอาสาในครั้งนี้สามารถนำความรู้เรื่องการเย็บเต้านมเทียมไปเผยแพร่ให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านมหรือบุคคลใกล้ชิดต่อไปได้เพื่อเติมเต็มบุคลิกภาพ ความมั่นใจ และความสุขให้กับสตรีที่กำลังเผชิญกับโรคมะเร็งเต้านมทั่วประเทศ นายบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ซาบีน่าเล็งเห็นและให้ความสำคัญเรื่องโรคมะเร็งเต้านม ที่ถือเป็นภัยร้ายคุกคามผู้หญิงไทยมาโดยตลอด ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นทุกวัน ซาบีน่าจึงได้ริเริ่มโครงการ “Sewing Cup Sewing Heart” มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2549 เพื่อส่งมอบความห่วงใยและใส่ใจสุขภาพโดยเฉพาะกับกลุ่มสตรีทั่วประเทศมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการสนับสนุนให้ผู้หญิงไทยตระหนักถึงภัยร้ายของโรคมะเร็งเต้านม การให้ความรู้เกี่ยวกับวิธีการตรวจมะเร็งเต้านมเบื้องต้นอย่างถูกวิธีด้วยตนเอง การมุ่งเน้นให้ความรู้และสร้างความเข้าใจอันดีเกี่ยวกับการตรวจมะเร็งเต้านมทั้งด้านการป้องกันและการรักษาโรค นายบุญชัย กล่าวว่า “เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ของซาบีน่าที่ต้องการรณรงค์ให้ผู้หญิงไทยใส่ใจในเรื่องการดูแลสุขภาพให้ห่างไกลจากโรคมะเร็งเต้านม ในปีนี้ซาบีน่าจึงได้จับมือกับ 3 ภาคีพันธมิตร ได้แก่ บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ D-TAC, บริษัท ไทยออยล์ จำกัด และบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด เปิดตัวโครงการ “Sabina Sewing Cup Sewing Heart Volunteer จิตอาสา...บราเติมใจ” เพื่อรณรงค์ให้พนักงานในองค์กรและผู้หญิงไทยทุกคนมีความรู้และตระหนักถึงความสำคัญของโรคมะเร็งเต้านมพร้อมเชิญชวนเข้าร่วมบริจาคชุดชั้นในและกิจกรรมเย็บเต้านมเทียมเพื่อมอบให้กับสตรีผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านมทั่วประเทศ” โครงการ Sabina Sewing Cup Sewing Heart Volunteer จิตอาสา...บราเติมใจ เป็นการจัดกิจกรรมเชิญชวนพนักงานในองค์กรของทั้ง 3 พันธมิตรร่วมกันทำบุญ ณ อาคารสำนักงานของพันธมิตรทั้ง 3 แห่ง โดยกิจกรรมจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ ส่วนแรกคือ การเชิญชวนพนักงานบริจาคเสื้อชั้นในสตรีที่อยู่ในสภาพสมบรูณ์และยังสามารถใช้งานได้ หรือจะเป็นเสื้อชั้นในสตรีที่ซื้อใหม่และนำมาบริจาค โดยเตรียมมาบริจาคในวันจัดกิจกรรม เพื่อรวบรวมส่งให้กับศูนย์มะเร็ง โรงพยาบาลต่างจังหวัดที่มีผู้ป่วยจำนวนมากและยังขาดทุนทรัพย์ในการซื้อชุดชั้นในใหม่ ส่วนที่สอง คือ การเชิญชวนพนักงานมาร่วมเย็บเต้านมเทียม โดยจะมีทีมงาน เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญจาก บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) กว่า 20 ท่านมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเย็บเต้านมเทียมให้กับพนักงานทุกท่าน และส่วนที่สาม คือ การเชิญวิทยากรผู้เชี่ยวชาญทางด้านศัลยแพทย์ จากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และมะเร็งวิทยาสมาคมแห่งประเทศไทย มาร่วมให้ความรู้แก่พนักงานในหัวข้อ “รู้ทัน รู้ไว ห่างไกลมะเร็งเต้านม” และเคล็ดลับการดูแลตนเองให้ห่างไกลจากมะเร็งเต้านมซาบีน่ามุ่งหวังว่าโครงการดังกล่าวจะสามารถส่งมอบความห่วงใยให้กับสตรีได้ถึงสองกลุ่มด้วยกัน ได้แก่ กลุ่มผู้หญิงทั่วไปในสังคมที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งเต้านม เพื่อจะได้ขยายการรับรู้ และต่อยอดให้เป็นวงกว้าง และช่วยให้บุคคลเหล่านี้ได้ตื่นตัวและตระหนักเสมอ ถึงแม้ว่าหลีกเลี่ยงที่จะเป็นไม่ได้ แต่การที่ได้รู้ตัวได้ทันท่วงที พร้อมได้รับการรักษา การดูแล และการแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทันก็จะสามารถมีชีวิตอยู่และมีเปอร์เซ็นต์ที่จะหายจากโรคดังกล่าวได้ กลุ่มที่สอง คือ ผู้ป่วยที่ประสบปัญหาจากการเป็นโรคมะเร็งเต้านมแล้ว ทั้งที่เริ่มเป็น หรือกลุ่มผู้ป่วยที่เป็นและได้ตัดเนื้อร้ายบริเวณเต้านมไปแล้วนั้น เราเชื่อว่าผู้หญิงกลุ่มนี้ต้องการกำลังใจ อยากพูดคุย อยากเล่าประสบการณ์และต้องการความช่วยเหลือในเรื่องต่างๆ อาทิ ทุนทรัพย์ในการรักษา ชุดชั้นในแบบพิเศษสำหรับผู้ป่วย และอุปกรณ์เพื่อการปรับสรีระร่างกายอย่างเต้านมเทียม เป็นต้น ซึ่งขณะนี้ทางซาบีน่าได้มีการผลิตชุดชั้นในสำหรับผู้หญิงกลุ่มนี้จำหน่าย และจัดกิจกรรมเย็มเต้านมเทียม เพื่อบริจาคมอบให้กับผู้ป่วยอยู่สม่ำเสมอ ซึ่งนับเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเติมเต็มบุคลิกภาพ ความมั่นใจให้กับผู้หญิงที่ประสบปัญหามะเร็งเต้านมได้” นายบุญชัย กล่าว นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี กล่าวว่า “โครงการ Sewing Cup Sewing Heart จิตอาสา...บราเติมใจ ที่เกิดในครั้งนี้ นับเป็นโครงการที่เล็งเห็นถึงความสำคัญของผู้หญิงที่กำลังประสบกับภัยร้ายอย่างมะเร็งเต้านม ซึ่งถือเป็นภัยร้ายที่ซุกซ่อนตัวอยู่ใกล้ผู้หญิงมากๆ ดิฉันในฐานะที่เป็นผู้หนึ่งซึ่งเคยผ่านประสบการณ์ของการเป็นโรคนี้มาก่อน และได้รับการรักษาจนหายจึงอยากแนะนำให้ผู้หญิงทุกคนหมั่นตรวจเช็คเต้านมด้วยตนเอง ดูแลสุขภาพร่างกาย ใส่ใจเรื่องอาหารการกิน และออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อป้องกันการก่อตัวของโรคร้ายนี้ และสำหรับหญิงสาวที่กำลังประสบกับโรคร้ายนี้อยู่ หรือผู้ที่ได้รับการผ่าตัดเต้านมแล้ว ก็ควรทำจิตใจให้เบิกบาน ไม่เครียดและไม่ควรจมอยู่กับความทุกข์ พยายามสร้างกำลังใจและความเชื่อมั่นให้กับตัวเอง ในขณะเดียวกันคนในครอบครัวและคนใกล้ชิดของผู้ป่วยก็ควรหมั่นให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างผู้ป่วยอยู่เสมอ ซึ่งกำลังใจที่ดีจะช่วยให้ผู้ป่วยสามารถต่อสู้กับโรคร้ายนี้ได้มากขึ้นทีเดียวค่ะ” ผู้ช่วยศาสตราจารย์นายแพทย์วิโรจน์ ศรีอุฬารพงศ์ หัวหน้าหน่วยมะเร็งวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ กล่าวในหัวข้อเสวนา “รู้ทัน รู้ไว ห่างไกลมะเร็งเต้านม” ว่า “มะเร็งเต้านมเป็นมะเร็งที่พบมากที่สุดในเพศหญิงเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทย ซึ่งปัจจุบันมีผู้ป่วยเป็นมะเร็งเต้านมที่ได้รับการผ่าตัดแล้วเป็นจำนวนมากที่ต้องใช้เต้านมเทียม เพื่อปรับสมดุลทางด้านร่างกาย เพื่อความสวยงามทางสรีระ และเพื่อเสริมสร้างความมั่นใจในการดำรงชีวิตอยู่ในสังคมอย่างเป็นปกติ ซึ่งปัจจุบันทางโรงพยาบาลพบว่ามีผู้ป่วยในถิ่นทุรกันดารเป็นจำนวนมากที่กำลังประสบปัญหาขาดแคลนเต้านมเทียม ผู้ป่วยบางรายต้องนำถุงเท้าเก่ามาเย็บเพื่อดัดแปลงใช้เป็นเต้านมเทียม ดังนั้นโครงการ Sabina Sewing Cup Sewing Heart Volunteer จิตอาสา...บราเติมใจ จึงนับเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะช่วยบรรเทาปัญหาดังกล่าวและสามารถช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจของผู้ป่วยผู้ยากไร้ได้มากครับ” โครงการ Sabina Sewing Cup Sewing Heart Volunteer จิตอาสา...บราเติมใจ ได้เริ่มกิจกรรมเชิญชวนพนักงานบริษัทในองค์กรพันธมิตรและประชาชนทั่วไป ร่วมกิจกรรมเย็บเต้านมเทียมและรับบริจาคชุดชั้นในสตรี เพื่อมอบให้กับผู้ป่วยมะเร็งเต้านม ณ อาคารสำนักงานของพันธมิตรทั้ง 3 แห่ง ดังนี้ - วันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม 2553 ณ อาคารจตุรัสจามจุรี ชั้น 32 - วันพฤหัสบดีที่ 4 พฤศจิกายน 2553 ณ ศูนย์สุขภาพเพื่อชุมชนในเครือ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี - วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤศจิกายน 2553 ณ อาคารเมืองไทยประกันชีวิต ถนนรัชดาภิเษก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Sabina Call Center 0 2422 9430 ถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: เวิรฟ ภัทรภร ตันตรงภักดิ์ โทร. 0-2204-8550 เบญจพร บรรเจิดกิจ โทร. 0-2204-8551