ภาพข่าวสคร. ศึกษาดูงานด้าน PPPs ที่ท่าเรือโยโกฮาม่า และโรงพยาบาล Minato Red Cross

ข่าวทั่วไป Friday November 19, 2010 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายสมชัย สัจจพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ นายกุลิศ สมบัติศิริ ที่ปรึกษาด้านพัฒนารัฐวิสาหกิจ และคณะผู้บริหาร สคร. ศึกษาดูงานที่ท่าเรือโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น ในหัวข้อที่เป็นประโยชน์ต่อโครงการ Public Private Partnerships หรือ PPPs ได้แก่ การเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของท่าเรือ การพัฒนาท่าเทียบเรือและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ระบบ Logistics การบริหารจัดการ โครงสร้างองค์กร การพัฒนาบุคลากร การดูแลรักษาควา มปลอดภัยทางด้านสิ่งแวดล้อมและอาชีวอนามัย และศึกษาดูงานที่โรงพยาบาล Minato Red Cross เกี่ยวกับรูปแบบของ PPPs ในส่วนของค่ารักษาพยาบาล คุณภาพการรักษาพยาบาล การบริหารจัดการ โครงสร้างองค์กร การพัฒนาบุคลากร ปัญหาอุปสรรคในการบริหารจัดการโรงพยาบาลในรูปแบบ PPPs ณ ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2553