กรมส่งเสริมการส่งออก เปิด "งานแสดงการศึกษานานาชาติของไทยปี 2553"

ข่าวทั่วไป Monday November 22, 2010 14:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 พ.ย.--ซิลเลเบิล กรมส่งเสริมการส่งออก เสริมความพร้อมภาคธุรกิจบริการการศึกษา รับการขยายตัวเศรษฐกิจอาเซียน กรมส่งเสริมการส่งออก กระทรวงพาณิชย์ จัดงานแสดงการศึกษานานาชาติของไทย ปี 2553 (Thailand International Education Expo 2010 - TIEE 2010) เตรียมขยายเครือข่ายธุรกิจบริการด้านการศึกษา โดยเชิญกลุ่มนักธุรกิจจากประเทศเป้าหมายมาชมศักยภาพและหารือกับผู้บริหารองค์กรผู้ให้บริการการศึกษานานาชาติของไทย พร้อมจัดกิจกรรมเสริมความพร้อมให้ผู้ประกอบการในการแข่งขันเพื่อรองรับการขยายตัวของเศรษฐกิจการค้าในอาเซียน พิธีเปิดงานแสดงการศึกษานานาชาติของไทยปี 2553 หรือ TIEE 2010 วันนี้ (ศุกร์ที่ 19 พฤศจิกายน) ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ได้รับเกียรติจากอธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออกนางนันทวัลย์ ศกุนตนาค เป็นประธาน โดยมีผู้บริหารระดับสูงจากภาครัฐและเอกชน ตลอดจนนายกสมาคมและผู้แทนองค์กรผู้ร่วมจัดงานจากภาครัฐและเอกชนให้การต้อนรับ อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก กล่าวถึงความสำคัญของงานนี้ว่า “งาน TIEE ได้พัฒนาเติบโตเป็นเอ็กซ์โปทางการศึกษาที่มีการนำเสนอหลักสูตรและบริการการศึกษานานาชาติของไทยอย่างครบถ้วนสมบูรณ์ ทั้งโรงเรียนนานาชาติ วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยของรัฐและเอกชน สถาบันอาชีวศึกษา สถาบันการศึกษาเอกชนนอกระบบ และยังรวมถึงสถาบันการศึกษาชั้นนำจากต่างประเทศ “การกำหนดธีมของงาน TIEE 2010 ว่าเป็น ‘ASEAN’s Hub of Learning, The Heart of Global Network’ หรือ ‘ศูนย์กลางแห่งการเรียนรู้ของอาเซียน... ศูนย์รวมเครือข่ายจากทั่วโลก’ สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการศึกษาของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ซึ่งเห็นได้จากจำนวนชาวต่างชาติเดินทางมาศึกษาในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีนักเรียน นักศึกษาหลักสูตรนานาชาติในประเทศมากกว่า 100,000 คน” งาน TIEE 2010 มีกำหนดจัดถึงวันอาทิตย์ที่ 21 พฤศจิกายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยภายในงาน นอกจากจะมีการจัดคูหาแสดงนวัตกรรมและบริการทางการศึกษารวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวเนื่องรวมกว่า 200 คูหาแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมสัมมนา โดยผู้ทรงคุณวุฒิและผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ เพื่อเตรียมความพร้อมให้ผู้ให้บริการการศึกษาโดยการพัฒนาเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันหลังการเปิดเสรีการค้าบริการ และการรวมกลุ่มเศรษฐกิจการค้าอาเซียน การจัดสัมมนาและเสวนาให้ความรู้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างสถาบันการศึกษากับนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมสาระและบันเทิงภายในงานอีกหลากหลาย รวมถึงการแสดงศักยภาพของนักเรียน นักศึกษาหลักสูตรนานาชาติ อาทิ การจัดแข่งขันการแสดงสุนทรพจน์ภาษาอังกฤษชิงทุนการศึกษา การประกวดร้องคาราโอเกะ ออเคสตร้าเวิร์คช็อป และการแสดงบนเวทีตลอดงาน งาน TIEE 2010 เป็นงานเดียวที่ผู้เข้าชมจะได้พบกับโอกาสหลากหลายสู่ทุกเส้นทางการศึกษาและอาชีพ ผู้สนใจเข้าชมได้ฟรีทุกวัน ระหว่างวันที่ 19-21 พฤศจิกายน 10.00-18.00 น. หรือชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.thaitradefair.com กชธณรรณ เจริญชัย บริษัท ซิลเลเบิล จำกัด โทร. 02 254 6895-7