ภาพข่าวไทยคม มอบชุดอุปกรณ์ดีทีวี ผ่านวุฒิสภาร่วมสนับสนุน “โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อโรงเรียนที่ขาดแคลน”

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday November 23, 2010 17:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--ไทยคม นายเมฆินทร์ เพ็ชรพลาย ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ (ที่ 4 จากซ้าย) บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) มอบชุดอุปกรณ์รับสัญญาณดาวเทียมดีทีวี ในโครงการไทยคิด ไทยคม จำนวน 30 ชุด ผ่านวุฒิสภา เพื่อช่วยเหลือโรงเรียนที่อยู่ในชนบทห่างไกล หรือขาดแคลนครูสอนหนังสือ ตาม “โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อโรงเรียนที่ขาดแคลน” โดยมี นายประสิทธิ์ โพธสุธน ประธานคณะกรรมาธิการ (ที่ 4 จากขวา) เป็นผู้รับมอบ ร่วมด้วย นายอนันต์ วรธิติพงศ์ รองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่ 3 (ที่ 1 จากซ้าย) และรองศาสตราจารย์อัจฉรา เตชฤทธิพิทักษ์ รองประธานคณะกรรมาธิการ คนที่ 5(ที่ 2 จากขวา) ณ บริเวณห้องโถง ชั้น ๑ อาคารรัฐสภา ๒ “โครงการคอมพิวเตอร์เพื่อโรงเรียนที่ขาดแคลน” จัดขึ้นโดยคณะกรรมาธิการการวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การสื่อสารและโทรคมนาคม วุฒิสภา ร่วมกับ คณะกรรมาธิการการพัฒนาสังคมและกิจการเด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและผู้ด้อยโอกาส วุฒิสภา เพื่อช่วยเหลือ และจัดสรร พร้อมบริจาคเครื่องคอมพิวเตอร์ และซอฟท์แวร์ประกอบการใช้งาน ให้กับโรงเรียนที่ยังขาดแคลน เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กนักเรียน ได้ทำการศึกษาและเรียนรู้วิทยาการใหม่ๆ ให้เท่าทันกับเด็กนักเรียนในโรงเรียนอื่นๆ