“เครือสหพัฒน์” จับมือ “ไดโอส” ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการระบบออฟฟิศญี่ปุ่น รุกธุรกิจให้เช่าเครื่องชงกาแฟในออฟฟิศ

ข่าวทั่วไป Wednesday November 24, 2010 10:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น “เครือสหพัฒน์” เซ็นเอ็มโอยู “ไดโอส คอร์ปอเรชั่น” ยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการระบบออฟฟิศในญี่ปุ่น เตรียมก่อตั้งบริษัทใหม่ในนาม “ไดโอส ประเทศไทย” รุกธุรกิจบริการให้เช่าเครื่องชงกาแฟและจำหน่ายเมล็ดกาแฟเพื่อใช้ในสำนักงาน เตรียมเปิดให้บริการมีนาคมปีหน้า นายบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา ประธานเครือสหพัฒน์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ เครือสหพัฒน์ได้ลงนามบันทึกความเข้าใจความร่วมมือทางธุรกิจ (MOU) กับ บริษัท ไดโอส คอร์ปอเรชั่น จำกัด จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อก่อตั้งบริษัทใหม่ขึ้นในประเทศไทยในชื่อ บริษัท ไดโอส ไทยแลนด์ จำกัด ด้วยทุนจดทะเบียน 30 ล้านบาท เพื่อดำเนินธุรกิจบริการให้เช่าเครื่องชงกาแฟและจำหน่ายเมล็ดกาแฟเพื่อใช้ในสำนักงาน ซึ่งนับเป็นอีกก้าวหนึ่งของเครือสหพัฒน์ที่จะรุกธุรกิจนี้เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคคนไทยที่มีอัตราการดื่มกาแฟเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยจะมีการเซ็นสัญญาร่วมทุนภายในสิ้นปีนี้ เริ่มดำเนินการจัดตั้งบริษัทประมาณต้นปี 2554 และจะเปิดให้บริการประมาณเดือนมีนาคม 2554 “จุดเด่นของธุรกิจนี้คือการบริการให้เช่าเครื่องชงกาแฟ และจำหน่ายเมล็ดกาแฟเพื่อใช้ในสำนักงาน รวมทั้งการดูแลบำรุงรักษาตลอดระยะเวลาที่เช่าใช้ ซึ่งจะทำให้บริษัทผู้เช่าเครื่องชงกาแฟความสะดวกสบายมากขึ้น อีกทั้งยังมั่นใจว่าจะได้ดื่มกาแฟสดชั้นดีที่มีรสชาติหอม สด อร่อย ผ่านกรรมวิธีเฉพาะของไดโอส ที่ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียง สิ่งเหล่านี้เป็นโนฮาวที่ทางไดโอสมีประสบการณ์ยาวนานและมีความชำนาญโดยเฉพาะ” นายบุณยสิทธิ์ กล่าว สำหรับบริษัท ไดโอส คอร์ปอเรชั่น จำกัด เป็นบริษัทชั้นนำและเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจกาแฟในญี่ปุ่น จดทะเบียนในหลักทรัพย์โตเกียว ประเภทธุรกิจบริการ โดยให้บริการทางด้านสำนักงานพร้อมบริการหลังการขาย ทั้งธุรกิจบริการให้เช่าเครื่องชงกาแฟพร้อมเมล็ดกาแฟ บริการน้ำดื่ม และบริการทำความสะอาด มีสาขาอยู่ในประเทศญี่ปุ่นถึง 195 สาขา มียอดขายในปี 2553 ประมาณ 14,800 ล้านเยน ปัจจุบันขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศ เช่น อเมริกา ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 3 และบางรัฐมีส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 1 เช่น แคลิฟอเนีย อิลินนอยด์ มิชิแกน นอกจากนี้ยังได้ขยายธุรกิจไปในประเทศในแถบเอเชีย อาทิ ไต้หวัน จีน เกาหลี ฮ่องกง และล่าสุด คือ การเตรียมลงทุนเปิดกิจการในประเทศไทย ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ อุษณีย์ ถาวรกาญจน์ บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร. 0 2354 3588 อีเมล : usanee@incom.co.th