อีซูซุฉลองครบรอบ 50 ปีปลุกกระแส “ฟุตซอลยุวชน” ชิงทุนการศึกษากว่า 8 แสนบาท

ข่าวยานยนต์ Tuesday June 5, 2007 16:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์
ในวาระฉลองครบรอบ 50 ปีการดำเนินกิจการในประเทศไทย อีซูซุได้จัดกิจกรรมพิเศษมากมายรวมทั้ง “การแข่งขันฟุตซอลยุวชนอีซูซุ 2550” (Isuzu Little League Futsal Tournament 2007) ในรุ่นอายุ 10-13 ปี ชิงทุนการศึกษากว่า 800,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ เริ่มระเบิดศึกฟาดแข้ง ณ โชว์รูมอีซูซุทั่วประเทศที่ร่วมรายการ และชมคู่พิเศษนัดเปิดการแข่งขันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน ศกนี้ ณ ไอส์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ถนนรามอินทรา
มร. โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า “ฟุตซอลเป็นกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมในหลาย ๆ ประเทศ สำหรับประเทศไทย กีฬาชนิดนี้กำลังอยู่ในช่วงของการเติบโต ดังนั้นตรีเพชรอีซูซุจึงได้ร่วมกับกรุงเทพมหานคร และสำนักงานพัฒนาการกีฬาและนันทนาการ จัดกิจกรรม “การแข่งขันฟุตซอลยุวชนอีซูซุ 2550” (Isuzu Little League Futsal Tournament 2007) ขึ้นด้วยความตั้งใจปูทางให้เยาวชนไทยก้าวสู่สนามระดับนานาชาติ และสนับสนุนให้เยาวชนไทยรู้จักใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีน้ำใจนักกีฬา และห่างไกลยาเสพติด เพื่อเป็นอีกหนึ่งสนามให้เยาวชนไทยได้สั่งสมประสบการณ์ สร้างความมุ่งมั่นที่จะก้าวตามรอยฟุตซอลทีมชาติไทยที่ได้สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมครองแชมป์อาเซียน 5 สมัยติดต่อกันและกำลังก้าวต่อไปสู่เวทีโลกในอนาคตอันใกล้ โดยในรอบคัดเลือกระดับจังหวัดจะจัดให้มีการแข่งขัน ณ สนามภายในโชว์รูมของผู้จำหน่ายอีซูซุ พร้อมมอบรางวัลทุนการศึกษาเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจกว่า 800,000 บาทอีกด้วย”
“การแข่งขันฟุตซอลยุวชนอีซูซุ 2550” (Isuzu Little League Futsal Tournament 2007) รับสมัครยุวชนชายอายุระหว่าง 10-13 ปี เป็นทีมๆ ละ 10-12 คน (1 คนสังกัดได้เพียง 1 ทีม) การแข่งขันจะใช้กติกาฟุตซอลของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 รอบ ได้แก่
รอบคัดเลือกระดับภูมิภาค จะจัดการแข่งขันทุกวันอาทิตย์ ณ โชว์รูมอีซูซุในจังหวัดต่างๆที่เข้าร่วมกิจกรรม เพื่อค้นหาทีมชนะเลิศและทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 ของแต่ละจังหวัดเข้าสู่รอบชิงแชมป์ภูมิภาค
รอบชิงแชมป์ภูมิภาค/กรุงเทพฯและปริมณฑล จะจัดการแข่งขัน ณ สนามกีฬาประจำจังหวัด 5 จังหวัดทั่วทุกภาค ได้แก่ เชียงราย อุบลราชธานี ชลบุรี เพชรบุรี และสุราษฎร์ธานี สำหรับผู้แข่งขันในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลจะจัดการแข่งขันขึ้น ณ สนามที่คณะกรรมการกำหนดให้ รวม 3 แห่ง ได้แก่ ตลาดไท, สนามหลวง และรามคำแหง โดยทีมชนะเลิศและทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 ของแต่ละภูมิภาคและเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลจะมีสิทธิเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ
รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ จะจัดการแข่งขันขึ้น ณ อาคารนิมิบุตร สนามกีฬาแห่งชาติ กรุงเทพมหานคร โดยจะมีทีมชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 1 ของแต่ละภูมิภาค รวม 10 ทีม และเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล รวม 6 ทีม รวมทั้งสิ้น 16 ทีม ทำการแข่งขันแบบแพ้คัดออก
สำหรับรางวัลการแข่งขันในรอบคัดเลือกระดับภูมิภาค และรอบชิงแชมป์ภูมิภาค /กรุงเทพฯและปริมณฑล ทีมที่ชนะเลิศและรองชนะเลิศจะได้รับรางวัลทุนการศึกษา 10,000, 5,000 และ 3,000 บาทตามลำดับ และในรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ทีมที่ครองตำแหน่งแชมป์ฟุตซอลยุวชนอีซูซุ 2550 จะได้รับถ้วยรางวัลเกียรติยศ พร้อมรางวัลทุนการศึกษา 100,000 บาท ส่วนรองชนะเลิศทั้ง 3 อันดับ จะได้รับรางวัลทุนการศึกษา 50,000, 30,000 และ 10,000 บาทตามลำดับ พร้อมลุ้นรางวัลดาวซัลโวสูงสุดในรอบชิงชนะเลิศอีก 5,000 บาท รวมมูลค่ารางวัลทั้งสิ้นกว่า 800,000 บาท
ผู้สนใจสมัครเข้าร่วม “การแข่งขันฟุตซอลยุวชนอีซูซุ 2550” (Isuzu Little League Futsal Tournament 2007) สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่โชว์รูมอีซูซุประจำจังหวัดที่มีการแข่งขัน หรือที่สายด่วนอีซูซุลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 02-966-2121 สมัครเข้าร่วมการแข่งขันฟรี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 8 มิถุนายนศกนี้ และเตรียมพบกับพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่พร้อมชมการแข่งขันคู่พิเศษในวันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน ศกนี้ เวลา 14.00 น. ณ ไอส์แลนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ถนนรามอินทรา
ส่วนประชาสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารการตลาด
โทร. 02-966-2127-9