ภาพข่าวเนสท์เล่ เดินหน้าส่งเสริมกิจกรรมเพื่อเด็กและเยาวชน ประกาศจัดโครงการ “ไมโล จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 3”

ข่าวทั่วไป Monday May 28, 2007 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 พ.ค.--ไมนด์ ทัช
เนสท์เล่ เดินหน้าส่งเสริมกิจกรรมเพื่อเด็กและเยาวชน ประกาศจัดโครงการ “ไมโล จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 3” สนามแรกของแชมเปี้ยนวัยประถม ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพฯ พร้อมทุนการศึกษากว่า 500,000 บาท
บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด โดยผลิตภัณฑ์ไมโล เครื่องดื่มรสช็อคโกแลตมอลต์ ประกาศจัดโครงการ “ไมโลจูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 3” มหกรรมการแข่งขันกีฬาสนามแรกสำหรับนักเรียนระดับประถมศึกษา พร้อมกิจกรรมประกวดกองเชียร์ ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี พร้อมทุนการศึกษากว่า 500,000 บาท ระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2550 โดยเริ่มเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม ศกนี้ เป็นต้นไป
นางสาวบุษบง พยัตยากุล ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ไมโล เปิดเผยว่า จากความสำเร็จในการจัดโครงการไมโล จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ในครั้งที่ผ่านมาโดยมีเด็กนักเรียนระดับประถมศึกษาเข้าร่วมกว่า 5,000 คนจาก 200 กว่าโรงเรียน ในปีนี้ทางบริษัทฯ จึงเตรียมจัดโครงการไมโล จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้แสดงออกถึงทักษะและความสามารถทางด้านกีฬา ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ การมีส่วนร่วม อีกทั้งยังสามารถที่จะทำความรู้จักเพื่อน ๆ ต่างโรงเรียน และเรียนรู้กฎ กติกา มารยาทในการแข่งขัน ตลอดจนการสร้างเสริมสุขภาพ รวมถึงความสามัคคีในหมู่คณะ โครงการนี้จึงเป็นเสมือนสนามการแข่งขันกีฬาสนามแรกของนักเรียนระดับประถมศึกษา ซึ่งในปีนี้ทางบริษัทฯ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ในการพระราชทานถ้วยรางวัลสำหรับโรงเรียนที่ชนะเลิศด้วย
“โครงการไมโล จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ เป็นหนึ่งในกิจกรรมสำคัญประจำปีที่ทางผลิตภัณฑ์ไมโลได้ริเริ่มจัดขึ้นเพื่อเด็กและเยาวชน โดยเล็งเห็นถึงประโยชน์และความสำคัญในการส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนเล่นกีฬาเพื่อเป็นการสร้างเสริมสุขภาพให้มีพลนามัยสมบูรณ์ การใช้เวลาว่างให้มีประโยชน์ ตลอดจนเป็นการฝึกความมีวินัย พัฒนาความสามารถด้านกีฬา และความคิดสร้างสรรค์ เราเชื่อว่าการจัดสนามแรกในการแข่งขันจะเป็นแรงสนับสนุนให้เด็ก ๆ ได้ตามฝันซึ่งจะเป็นพื้นฐานและพลังผลักดันให้เขาก้าวไปทำในสิ่งที่ยิ่งใหญ่และเป็นประโยชน์ สร้างความภาคภูมิใจให้กับทั้งตนเอง ครอบครัว องค์กร และสถาบันต่าง ๆ ในอนาคต” นางสาวบุษบงกล่าวเสริมและให้รายละเอียดว่า
โครงการไมโล จูเนียร์ แชมเปี้ยนชิพ ครั้งที่ 3 ในปีนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 กรกฎาคม 2550 ณ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก โดยการสนับสนุนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย และบริษัท ฟุตบอลไทย จำกัด มีการแข่งขันกีฬา 5 ประเภท ได้แก่ กีฬาฟุตซอล วอลเล่ย์บอล แชร์บอล เทควันโด และกรีฑา (ประเภทลู่และลาน) รวมทั้งกิจกรรมการประกวดกองเชียร์ ทั้งนี้ โรงเรียนในระดับประถมศึกษาที่สนใจเข้าร่วมโครงการฯ สามารถติดต่อขอรับใบสมัคร และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ประสานงานโครงการ โทร. 02 514 3280 หรือ 081 542 3208 โดยจะเริ่มรับสมัครตั้งแต่วันที่ 16 พฤษภาคม ศกนี้เป็นต้นไป
บริษัท ไมนด์ ทัช จำกัด — ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
สาวิตรี ปึงเจริญกุล (081) 816 4598 หรือ ชัชสรัล (ป้อม) เทียมวัน (089) 443 6886