สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 30 พ.ย. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday November 30, 2010 14:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าทรงตัวใกล้ระดับ 1,365 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ (Spot Gold) โดยระหว่างวันราคายังคงเคลื่อนไหวผันผวนในกรอบ ปัจจัยสำคัญที่ตลาดจับตายังคงเป็นปัญหาหนี้ในยุโรปที่ทำให้ค่าเงินยูโรอ่อนค่าสุดในรอบ 2 เดือน ส่วนเงินบาทยังคงปรับตัวอ่อนค่า โดยปรับขึ้นมาอยู่ที่ระดับ 30.22 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ SPDR รายงานการซื้อทองเพิ่ม 1.52 ตัน มาถือครองที่ระดับ 1,286.60 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม (GFZ10) เปิดตลาดราคาปรับเพิ่มขึ้น 40 บาท จากราคาปิดในช่วงวันจันทร์ (29 พ.ย. 53) โดยเปิดที่ระดับราคา 19,610 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,450 บาท ราคาเสนอขาย 19,550 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์ แรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยกลับมาอีกครั้งจากความเสี่ยงหนี้ในยูโรโซน แต่ดอลล่าร์ทีปรับตัวแข็งค่าต่อเนื่องยังคงกดดันราคา ทำให้ในกรอบสั้น ๆ ราคาน่าจะยังทรงตัวในกรอบ ความไม่แน่นอนในตลาดการลงทุนยังทำให้ราคาเคลื่อนไหวไร้ทิศทาง ขณะภายในสัปดาห์มีการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญหลายตัว โดยเฉพาะตัวเลขด้านการจ้างงาน ซึ่งจะส่งผลต่อตลาดการลงทุนในระหว่างสัปดาห์ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911