ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday December 1, 2010 11:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--เวิรฟ TMB สร้างมิติใหม่ บริการบัญชีเงินเดือน เพิ่มทางเลือกแก่พนักงานมีสิทธิ์เลือก บัญชีเงินเดือน ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตัวเอง พร้อมลดภาระให้นายจ้าง TMB สร้างมิติใหม่ให้วงการธนาคารอย่างต่อเนื่อง เปิดตัวบริการบัญชีเงินเดือนรูปแบบใหม่ “TMB 3D Salary” เอาใจพนักงานออฟฟิต ด้วย 3 สิทธิประโยชน์ที่ตอบทุกไลฟ์สไตล์ของคนทำงาน ไม่ว่าจะเป็น ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล วงเงินสินเชื่อพร้อมใช้ หรือ ฟรีค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม มั่นใจเพิ่มทางเลือกให้พนักงาน ลดภาระให้นายจ้าง นายบุญทักษ์ หวังเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) หรือ TMB เปิดเผยว่า ประชากรไทยทั่วประเทศที่มีงานทำ มีจำนวนมากกว่า 36 ล้านคน โดยมากกว่า 16 ล้านคน เป็นข้าราชการประจำและพนักงานเอกชน ซึ่งบุคคลเหล่านี้รับเงินเดือนผ่านบัญชีเงินเดือนทุกเดือน แต่จากที่ TMB ทำวิจัยกับกลุ่มตัวอย่างของคนกลุ่มนี้ ทั้งเชิงปริมาณและคุณภาพ พบว่า คนกลุ่มนี้ ส่วนหนึ่งไม่เคยทราบหรือนึกที่จะถามมาก่อนเลยว่า บัญชีเงินเดือนที่ใช้อยู่ปัจจุบันทำอะไรได้บ้าง และส่วนใหญ่ระบุว่า เป็นบัญชีที่ไว้รับเงินเดือนและถอน หรือโอนออกเพื่อทำธุรกรรมต่างๆเท่านั้น ด้วยคำตอบเหล่านี้ จึงเป็นที่มาของแนวคิดการพัฒนาบริการบัญชีเงินเดือน ที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราต้องได้รับประโยชน์และต้องมีโอกาสเลือกสิทธิประโยชน์ต่างๆที่ตนเองต้องการ ตอกย้ำแนวคิดกลยุทธ์การยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลางของ TMB (Customer Centricity) นายบุญทักษ์ กล่าวต่อว่า ความมั่นคงและสวัสดิการขององค์กรมักเป็นองค์ประกอบหลักที่จะจูงใจให้พนักงานตัดสินใจร่วมงานและเป็นแรงขับให้มุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานให้กับองค์กรอย่างต่อเนื่อง หลายองค์กรจึงตระหนักถึงความสำคัญของทรัพยากรบุคคล หันมาใส่ใจดูแลและให้ความสำคัญกับสวัสดิการและคุณภาพชีวิตของพนักงานมากขึ้น เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่พนักงาน แต่ในยุคที่มีภาวะเศรษฐกิจเช่นนี้ องค์กรจำเป็นต้องหาเครื่องมือในการช่วยแบ่งเบาภาระเช่นกัน ดังนั้น สิทธิประโยชน์ต่างๆที่บริการบัญชีเงินเดือน ทีเอ็มบี ทรี-ดี หรือ TMB 3D Salary มีนั้น องค์กรสามารถใช้มอบให้แก่พนักงานเป็นสวัสดิการเสริมได้อย่างดีโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เรียกได้ว่า Win-Win กันทั้ง 2 ฝ่าย นายปิติ ตัณฑเกษม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจขนาดใหญ่ TMB กล่าวเสริมว่า นอกเหนือจากความปลอดภัยของข้อมูลของพนักงาน ศักยภาพในการนำส่งข้อมูลหรือการเป็นตัวแทนขององค์กรในการเข้าส่งเงินเดือนให้พนักงานอย่างมีประสิทธิภาพ มีความยืดหยุ่นสูง ในการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขต่างๆให้เหมาะกับความต้องการขององค์กรแล้ว องค์กรหลายๆแห่ง ก็เลือกธนาคารที่ให้บริการบัญชีเงินเดือนสำหรับพนักงาน จากผลประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นดอกเบี้ยราคาพิเศษ วงเงินกู้ที่สูงขึ้น หรือสิทธิประโยชน์อื่นๆ ที่ธนาคารนำเสนอ โดยแลกกับจำนวนพนักงานที่บริษัทมีอยู่เพื่อเป็นการเพิ่มฐานลูกค้ารายย่อยให้กับธนาคาร ดังนั้น พนักงานจึงไม่ค่อยมีโอกาสได้เลือกเปิดบัญชีเงินเดือนกับธนาคารที่ตนเองต้องการใช้บริการ แต่ต้องไปเปิดบัญชีกับธนาคารที่องค์กรบอกให้ไปเปิด ทั้งนี้ ปัจจุบัน หลายๆองค์กรในประเทศไทย เริ่มเปิดให้เกิดความเสรีในการแข่งขันของธนาคารที่จะเข้ามาดูแลพนักงาน เพื่อให้พนักงานได้มีโอกาสที่จะเลือกสิ่งที่เหมาะกับตนเองมากขึ้น เพราะสวัสดิการและคุณภาพชีวิตของพนักงานถือเป็นเรื่องสำคัญอันดับต้นๆของผู้บริหารองค์กรส่วนใหญ่ TMB จึงเลือกที่จะสร้างเทรนด์ในการให้บริการบัญชีเงินเดือนในมิติของ ทีเอ็มบี ทรี-ดี คือ การนำเสนอการบริหารเงินออมรูปแบบใหม่ๆ ที่ปรับให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของมนุษญ์เงินเดือน โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศมากขึ้น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่มีความหลากหลายในแต่ละช่วงอายุ หน้าที่การงาน ในแต่ละองค์กร เริ่มตั้งแต่การประกันอุบัติหตุส่วนบุคคล ฟรีค่าธรรมเนียมในการทำธุรกรรมทางการเงิน หรือวงเงินพร้อมใช้ในกรณีฉุนเฉิน เพื่อเพิ่มมูลค่าและสร้างความแตกต่างของบัญชีเงินเดือนปกติ ให้สามารถทำประโยชน์ได้มากกว่าแค่เป็นบัญชีที่ไว้รับเงินเดือนเพียงอย่างเดียว นายมิฮาล ซูเร็ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหารลูกค้ารายย่อย TMB กล่าวว่า เราตระหนักดีว่าลูกค้าแต่ละคนล้วนมีความต้องการทางการเงินที่แตกต่างกันไป ตามไลฟ์สไตล์และลักษณะงานของแต่ละบุคคล บริการบัญชีเงินเดือน ทีเอ็มบี ทรี-ดี จึงได้รับการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าอย่างแท้จริง โดยลูกค้าสามารถเลือกสิทธิประโยชน์ที่จะมาพร้อมกับบัญชีเงินเดือนได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นบัญชีออมทรัพย์ TMB Savings Care ที่คุ้มครองอุบัติเหตุสูงสุด 1 ล้านบาท โดยลูกค้าก็ไม่ต้องตรวจสุขภาพก่อนและไม่ต้องมีภาระการจ่ายเบี้ยประกันตลอดอายุบัญชี หรือ จะเลือกรับวงเงินฉุกเฉินพร้อมใช้ สูงสุด 30,000 บาท กับบัญชีออมทรัพย์ TMB No Worry หรือหากต้องการประหยัดทั้งค่าธรรมเนียมและเวลาก็แนะนำให้เลือกบัญชีออมทรัพย์ TMB No Fee ที่ให้ลูกค้าประหยัดค่าธรรมเนียมกด จ่าย โอนผ่าน TMB Electronic Banking ได้สูงถึง 3,600 บาทต่อปี ด้วยสิทธิประโยชน์ที่กล่าวมานี้ TMB จึงมั่นใจว่าบริการบัญชีเงินเดือน ทีเอ็มบี ทรี-ดี คือทางเลือกที่คุ้มค่าอย่างยิ่งกับทั้งองค์กรและพนักงาน อีกทั้งยังเป็นจุดเชื่อมโยงความสัมพันธ์อันดีระหว่างองค์กรและพนักงานได้ดีอีกทางหนึ่งด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ: สายงานสื่อสารและภาพลักษณ์องค์กร โทร. 02 299 1950, 1953 / 02 242 3260 เวิรฟ คุณนิธิดา อัศวนิพนธ์ (นิด้า) โทร.02-204-8226 หรือ คุณพรทิภา อยู่แสง (อั๋น) โทร.02-204-8078
แท็ก บัญชี