“ฟอลคอน” ผนึก เอไอเอส เปิดตัว “ประกันเติมเงิน ม้วยปั๊บรับแสน”

ข่าวทั่วไป Wednesday December 1, 2010 16:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--เอไอเอส การทำประกันภัยทางโทรศัพท์มือถือในระบบ Prepaid ครั้งแรกในประเทศไทย ที่ให้ความคุ้มครองสูงถึง 1 แสนบาทเมื่อเสียชีวิตหรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงจากอุบัติเหตุ ฟอลคอนประกันภัย รุกต่อเนื่องกลยุทธ์ทำตลาดแบบไดเร็กสำหรับกลุ่มลูกค้ารายย่อย (Personal Insurance) ด้วยการออกผลิตภัณฑ์ประกันภัยใหม่ “ประกันเติมเงิน จากฟอลคอนประกันภัย ม้วยปั๊บรับแสน” มั่นใจเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคทุกระดับ ด้วยกลยุทธ์ราคา ความคุ้มครอง พร้อมโปรโมชั่นค่าโทรในระบบ Prepaid ของเอไอเอส รวมไปถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความต้องการ เริ่มจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ธันวาคมนี้ นายโอฬาร วงศ์สุรพิเชษฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า“ประกันเติมเงิน ม้วยปั๊บ รับแสน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ฟอลคอนคิดค้นและพัฒนาขึ้น เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้บริโภคทุกระดับที่ต้องการความคุ้มครองในชีวิตที่เหมาะสมและตรงความต้องการมากที่สุด เนื่องจากการสูญเสียอันเนื่องมาจากอุบัติเหตุอาจเกิดขึ้นได้ทุกเวลาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มคนในระดับกลาง และล่าง ที่เรามองเห็นว่ายังเป็นช่องว่างทางการตลาดอยู่ โดยจากความนิยมโทรศัพท์ในระบบเติมเงิน ที่ปัจจุบันมีผู้ใช้บริการกว่า 50 ล้านเลขหมาย ซึ่งเราเชื่อว่าผู้บริโภคในตลาดกลุ่มนี้ ยังมีความต้องการการทำประกันภัยอยู่อีกจำนวนมาก เช่น ผู้ที่มีอาชีพค้าขายที่มีรายได้ไม่แน่นอน อาชีพรับจ้างรายวัน กลุ่มคนที่ไม่สามารถขอทำบัตรเครดิตได้ (Non credit card holders) หรือแม้แต่กลุ่มที่เดินทางระยะสั้น เนื่องจากประกันภัยเติมเงินนี้ ไม่มีความยุ่งยากในการสมัคร ใช้เพียงแค่บัตรประชาชน ไม่จำเป็นต้องมีบัตรเครดิตหรือเอกสารยืนยันแนบในการสมัครและไม่ต้องรอการอนุมัติใดๆ เมื่อซื้อ “ประกันเติมเงิน ม้วยปั๊บรับแสน” ในราคาเพียง 75 บาท ก็จะได้รับความคุ้มครองทันที รวมถึงยังสามารถราคาเบี้ยประกันภัยได้ตามความต้องการ ทั้งนี้ ฟอลคอนได้รับความร่วมมืออย่างดีจากบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ Prepaid และ บริษัท มัลติพรูฟส์ จำกัด ผู้ให้บริการด้าน Service Content ในการพัฒนาระบบและวิธีการใช้งานให้สะดวกต่อลูกค้า จึงทำให้เราสามารถเปิดช่องทางการให้บริการด้านประกันภัยรูปแบบใหม่นี้ได้เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ทางด้าน นายพีรเวท กิจบูรณะ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานบริหารลูกค้า SMEs และกลุ่มลูกค้าองค์กรส่วนภูมิภาค บริษัท แอดวานซ์ อินโฟ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บทบาทของเอไอเอส นอกเหนือจากการเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์แล้ว เรายังพร้อมที่จะนำเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายมาพัฒนาเป็นโซลูชั่นเพื่อให้เกิดบริการใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นเครื่องมือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพขององค์กร เพิ่มความสะดวกสบาย และที่สำคัญเพื่อต่อยอดให้ลูกค้าขององค์กรเหล่านั้นได้รับประโยชน์ที่แตกต่างด้วยนวัตกรรมใหม่ๆ ดังเช่นความร่วมมือกับฟอลคอนประกันภัยครั้งนี้ คือการพัฒนาโซลูชั่นให้ลูกค้าของฟอลคอนสามารถซื้อประกันภัยได้ง่ายๆบนมือถือระบบเติมเงินของเอไอเอส โดยเราได้พัฒนาเมนูให้ลูกค้าสามารถเข้าใจและเข้าถึงข้อมูลการประกันภัยชนิดต่างๆได้ พร้อมกับบริการช่องทางการชำระเงินได้ง่ายๆ ผ่านมือถือเช่นกันด้วยบริการเอ็มเปย์” โดย ซิมการ์ดระบบเติมเงินของเอไอเอส ถูกพัฒนาเป็นพิเศษให้ฟอลคอน โดยเมื่อเปิดขึ้นมาจะพบกับเมนูที่เป็นหมวดประกันภัยต่างๆ เมื่อลูกค้าเลือกซื้อประกันภัยตามต้องการแล้ว สามารถเลือกรูปแบบการชำระค่าประกันได้ใน 3 ช่องทางคือ 1. ชำระเงินผ่านมือถือทันที ด้วยบริการ mPAY (เอ็มเปย์) 2. ชำระผ่านจุดรับชำระเอ็มเปย์ สเตชั่น เพียงลูกค้าแสดง SMS ที่ได้รับ และนำไปชำระเงินที่จุดรับชำระ เอ็มเปย์ สเตชั่น กว่า 40,000 แห่งทั่วประเทศ ทั้งในเอไอเอส ช็อป เทเลวิซ รวมถึงร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ เอ็มเปย์ สเตชั่น และ 3. คือ ชำระผ่านบัตรเงินสด วัน-ทู-คอล! ซึ่งหาซื้อได้ง่ายๆ ที่ เซเว่น อีเลฟเว่น เทสโก้ และร้านตัวแทนจำหน่าย เพียงนำรหัสบัตรมาใส่ในเมนูบนมือถือ พิเศษ! สำหรับผู้ที่ใช้ซิมนี้จะได้รับโปรโมชั่นค่าโทรมูลค่า 15 บาท ใช้งานได้นานถึง 90 วัน พร้อมสิทธิพิเศษในการโทรหากันฟรีในกลุ่มผู้ใช้ประกันเติมเงินอีกด้วย” สำหรับประกันภัยที่จำหน่ายผ่านช่องทางโทรศัพท์ระบบเติมเงินนี้ ประกอบไปด้วย ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันภันทันตกรรมอุบัติเหตุ ไข้หวัด 2009 H1 N1 และประกันภัยรถยนต์ รวมถึง พ.ร.บ. นอกจากนั้นยังสามารถพบกับโปรโมชั่นต่างๆ ของฟอลคอนประกันภัย ผ่านช่องทางเดียวกันนี้ได้อีกด้วย “ด้วยการทำงานอย่างหนัก การบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ และทีมงานที่แข็งแกร่ง ของฟอลคอนประกันภัยประกอบกับการได้รับความร่วมมือที่ดีจากพันธมิตรทางธุรกิจโทรคมนาคมรายใหญ่ของประเทศ อีกทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการContent Provider ประกอบกับแนวโน้มของธุรกิจประกันภัยทั้งระบบจะมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ประชาชนเองยังให้ความสำคัญกับการทำประกันภัยในชีวิตและทรัพย์สินเพิ่มขึ้น เราจึงมั่นใจว่าผลิตภัณฑ์ “ประกันเติมเงิน ม้วยปั๊บรับแสน” และสิทธิประโยชน์ด้านความคุ้มครองที่เรามอบให้ จะทำให้ประชาชนเข้าถึงระบบการประกันภัยได้ง่ายและสะดวกมากขึ้นด้วยเช่นกัน” นายโอฬาร กล่าวสรุป “ประกันเติมเงิน ม้วยปั๊บรับแสน” เริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคมนี้ เป็นต้นไป ผู้ที่สนใจทำประกันสามารถสอบถามรายละเอียดการใช้งาน หรือขอซื้อซิม “ม้วยปั๊บรับแสน” ได้ในราคา 75 บาท ที่ฟอลคอนคอลเซ็นเตอร์ 02 676 9999 หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่AIS Call Center โทร 1175 เช่นกัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ฟอลคอนประกันภัย จำกัด (มหาชน) ฝ่ายการตลาดและประชาสัมพันธ์ คุณพรรณทิพย์ ตันทองทิพย์ และ คุณวิภาวี อรุณโชติวงศ์ โทรศัพท์ 0-2636-8118 ต่อ 237 และ 285 Email: fcicustomerservice@falconinsurance.co.th หรือ www.falconinsurance.co.th ฝ่ายประชาสัมพันธ์เอไอเอส : ชิสา อมรชัญญาสร โทรศัพท์ 0-2299-5813 Email : chisaamo@ais.co.th