งานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ตสร้างรายได้สะพัด มากกว่า 8 พันล้านบาทสู่ธุรกิจและการท่องเที่ยวทะเลไทย

ข่าวทั่วไป Friday December 3, 2010 12:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ธ.ค.--บจก. อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์ ภูเก็ต - “โมนาโคตะวันออก” ผลักดันการเติบโตของเอเชีย อินฟอร์มา ยอชท์ กรุ๊ป ผู้จัดงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ประกาศแผนการจัดงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ตครั้งที่ 8 ซึ่งเป็นการแสดงเรือบนผืนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ระหว่าง 6-9 มกราคม 2554 ณ รอยัล ภูเก็ต มารีน่า ซึ่งงานดังกล่าวได้การตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญเป็นการโปรโมทธุรกิจและท่องเที่ยวทางทะเลของไทยที่ดีที่สุด และดึงดูดทั้งผู้แสดงสินค้าและผู้เข้าชมจากต่างประเทศทุกปี การแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต หรือ งาน PIMEX เป็นปัจจัยสำคัญในการผลักดันธุรกิจและการท่องเที่ยวทางทะเลของภูเก็ตและเอเชีย โดยเป็นช่องทางการตลาดที่สำคัญ ที่เปิดให้ทุกภาคฝ่ายในกลุ่มธุรกิจได้ประชาสัมพันธ์สินค้า และบริการสู่สายตาผู้ซื้อในตลาดระดับภูมิภาค และระดับโลก การแสดงเรือนานาชาติภูเก็ตเป็นงานแสดงเรือที่มีอัตรายอดขายและจำนวนผู้ที่เข้าร่วมงานจำนวนมากอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาถึง 8 ปี ทั้งนี้ ระหว่างปี 2552-2553 การแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต ได้ช่วยสร้างรายได้สู่ธุรกิจและการท่องเที่ยวการทะเลมากกว่า 8 พันล้านบาท มร.แอนดี้ ดาวเดน ผู้อำนวยการฝ่ายการจัดงาน อินฟอร์มา ยอชท์ กรุ๊ป ผู้จัดงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต กล่าวว่า ในปีที่ผ่านมามียอดขายเรือได้ในงานเป็นจำนวนมาก และปีนี้เราคาดหวังว่ายอดขายน่าจะมากกว่า 1 พันล้านบาท นอกจากนั้น ไฮไลท์ในปีนี้จะมีทั้งรถยนต์หรูราคาตั้งแต่ 10 ล้านบาท จนถึงเรือที่มีราคาสูงถึง 600 ล้านบาท ที่จะพร้อมกันดึงดูดความสนใจผู้เข้าชมในวงกว้างจากหลายจุดหมายปลายทาง อาทิ สิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ มะนิลา จาการ์ต้า และฮ่องกง เรือแบรนด์ชั้นนำ บริษัทตัวแทนซื้อขายสินค้าและบริการ และกลุ่มผู้ให้บริการด้านธุรกิจและการท่องเที่ยวทะเล จะเข้าร่วมแสดงเรือขนาดตั้งแต่ 20 ฟุต ถึง เรือที่ยาวกว่า 100 ฟุต รวมถึง เรือสำหรับการออกทะเลทริปกลางวัน เรือครูซลักซ์ชูรี่ และ เรือยอชท์แบบมีเครื่องยนต์และไม่มีเครื่องยนต์ พร้อมๆ กับ การแสดงรถยนต์แบรนด์หรูอย่างจากัวร์ เล็กซัส และ แลนด์ โรเวอร์ นางศุภวรรณ ตีระรัตน์ ผู้อำนวยการฝ่ายงานแสดงสินค้านานาชาติ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. กล่าวว่า ภูเก็ตเป็นศูนย์กลางที่สมบูรณ์แบบในการจัดงานแสดงทางธุรกิจและการท่องเที่ยว ซึ่งทาง สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการฯ นั้น มีความยินดีได้สนับสนุนงานนี้อย่างเต็มที่ เราเชื่อว่า งาน PIMEX 2011 จะช่วยให้เกิดการผลักดันการเติบโตของกลุ่มธุรกิจและการท่องเที่ยวการทะเล และวางตำแหน่ง “ภูเก็ต” ในฐานะศูนย์กลางของภูมิภาค ซึ่งเพรียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมาตรฐานระดับโลก การเดินทางสะดวกไม่ว่าจะเป็นทางพื้นดิน ทางทะเล หรือทางอากาศ นอกจากนั้น ยังมีการขยายและพัฒนาด้านด้านสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานมากขึ้น ตลอดจนบุคลากรที่มีความเข้าใจและสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญเป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง” งาน PIMEX 2011 ได้รับการคาดหวังว่า น่าจะเป็นงานที่ยิ่งใหญ่แห่งปี และจะได้รับความสนใจจากหลายฝ่ายในวงการธุรกิจ ซึ่ง ณ ตอนนี้พื้นที่การแสดงเรือบนพื้นน้ำมีการจับจองจนเกือบเต็มแล้ว “งาน PIMEX 2011 คาดว่าน่าจะเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดในรอบ 8 ปี โดยคาดว่าจะมีเรือหลากหลายประเภทและจำนวนมากจะมาจัดแสดงมากกว่างานอื่นในเอเชีย ซึ่งงานดังกล่าวจะมีการจัดแสดงทั้งภายในและภายนอกบนผืนน้ำ ตลอดรถยนต์หรูหลายแบรนด์ดังจะเข้ามาร่วมสร้างสีสัน ซึ่งจะทำให้ PIMEX 2011 เป็นสุดยอดของงานแห่งไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นกว่าที่อื่น ๆ” มร. ดาวเดนกล่าว ในปีที่ผ่านมา PIMEX มีบริษัทที่เข้าร่วมแสดงสินค้าและบริการจำนวน 85 บริษัท และมีการแสดงเรือบนผืนน้ำจำนวน 34 ลำ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นงานแสดงเรือที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคและเป็นงานของคนรักเรือ ซึ่งในปี 2011 ทางผู้จัดคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 6 พันคนมาเยี่ยมชมงานภายทั้ง 4 วัน ซึ่งคาดว่าในจำนวนดังกล่าว จะเป็นผู้ที่มุ่งมาเพื่อธุรกิจโดยเฉพาะประมาณ 2 พันคน การจัดงานแสดงเรือนานาชาติภูเก็ต จัดโดยอิน ฟอร์มา ยอชท์ กรุ๊ป สนับสนุนโดย สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) และได้รับการส่งเสริมจากการกีฬาแห่งประเทศไทย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และผู้ร่วมสนับสนุนงานคือ อินโดชีน (IndoChine) เฮลิแคม (Helicam), บจก. อินฟินิตี้ คอมมิวนิเคชั่นส์ ในฐานะที่ปรึกษาด้านประชาสัมพันธ์ ส่วนมีเดียพาร์ทเนอร์ได้แก่ นิตยสารเอเชียแปซิฟิก โบ๊ทติ้ง, นิตยสารไชน่า โบ๊ทติ้ง, นิตยสารแอลพี ลักซูรี่ พร็อพเพอร์ตี้,นิตยสาร อะ โบ๊ท, นิตยสาร เฮล์ม ซูเปอร์ ยอชท์ เอเชีย แปซิฟิค, นิตยสารอัลติเมท, นิตยสารซี ยอชท์ติ้ง, นิตยสารยอชท์สไตล์, สถานีวิทยุภาษาอังกฤษภูเก็ต 91.5 เอฟเอ็ม, นิตยสารแบ็คคารัท, นิตยสารไดเรคเตอร์, หนังสือพิมพ์อินเตอร์เนชั่นแนล เฮอรัล ทรีบูน, นิตยสารอินบาวน์, หนังสือพิมพ์ภูเก็ต กาซเซ็ท, นิตยสารเพรสทิส, นิตยสารพร๊อพเพอร์ตี้ รีพอร์ท เซ้าท์อีสท์เอเชีย และ นิตยสารทรอปิคัล ลิฟวิ่ง ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.phuketboatshow.com ? สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 6676264887 Infinity Communications