สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 9 ธ.ค. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 9, 2010 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าปรับตัวขึ้นเล็กน้อยขึ้นมาใกล้ระดับ 1,390 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ อีกครั้ง โดยช่วงคืนที่ผ่านมาราคาปิดลดลง 20.19 ดอลล่าร์ ปิดที่ระดับ 1,381.20 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ (Spot Gold) หลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 หลังจากผ่านมาตรการต่ออายุการลดภาษี ทำให้ความต้องการในการถือครองสินทรัพย์เป็นสกุลเงินดอลล่าร์ปรับตัวเพิ่มขึ้น ทำให้ดอลล่าร์แข็งค่าและส่งผลเชิงลบต่อราคาสินค้าโภคภัณฑ์ SPDR รายงานการขายทองออก 2.43 ตัน โดยถือครองที่ระดับ 1,295.30 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม (GFZ10) เปิดตลาดราคาปรับตัวลดลง 140 บาท จากราคาปิดในช่วงวันพุธ (8 ธ.ค. 53) โดยเปิดที่ระดับราคา 19,880 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,700 บาท ราคาเสนอขาย 19,800 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์แมเนจเมนท์กล่าวว่า การย่อตัวลงเรามองว่าเป็นเพียงการพักฐานลงมาหลังปรับตัวขึ้นต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเชื่อว่าจะกลับมาเคลื่อนไหวเหนือ 1,400 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ได้อีกครั้ง โดยน่าจะปรับตัวขึ้นจากปัจจัยเสี่ยงในตลาดเงินที่เพิ่มมากขึ้น แต่ในช่วงสั้นราคาอาจจะผันผวนจากความอ่อนไหวของมุมมองของนักลงทุนในตลาด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911