สถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวโครงการปรับปรุงการจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 9, 2010 11:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--ปตท. สถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทยร่วมกับสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในฐานะหน่วยงานรับผิดชอบในการพิจารณารายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) ให้ดำเนินโครงการปรับปรุงการจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมโครงการพัฒนาปิโตรเลียม (โครงการเจาะสำรวจและผลิตปิโตรเลียม) ด้วยการจัดทำคู่มือการจัดทำรายงาน การวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม การปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและแก้ไขผลกระทบสิ่งแวดล้อมและการติดตามตรวจสอบคุณภาพสิ่งแวดล้อม ทั้งบนบกและในทะเล ซึ่งขณะนี้การจัดทำคู่มือดังกล่าวได้ดำเนินการแล้วเสร็จสมบูรณ์ ดังนั้น เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการเจาะสำรวจและผลิตปิโตรเลียม และองค์กรอื่นที่มีความสนใจและมีส่วนเกี่ยวข้องในการจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อมสามารถนำคู่มือฯ ดังกล่าวไปใช้ประโยชน์ต่อไป จึงกำหนดให้มีการแถลงข่าวประกาศใช้คู่มือฯ อย่างเป็นทางการโดยนางนิศากร โฆษิตรัตน์ เลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในวันพุธที่ 15 ธันวาคม 2553เวลา 10.00-12.00 น. ณ ห้องวิภาวดี บอลรูม ซี ชั้น 1 โรงแรมโซฟิเทลเซ็นทาราแกรนด์ กรุงเทพฯ (เซ็นทรัลลาดพร้าว) จึงเรียนมาเพื่อขอเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมในงานแถลงข่าวครั้งนี้ และทางสถาบันฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ความร่วมมือจากท่านเป็นอย่างดี กำหนดการงานแถลงข่าวโครงการปรับปรุงการจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม โครงการพัฒนาปิโตรเลียม วันพุธที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2553 เวลา 10.00-12.00 น. ณ ห้องวิภาวดี บอลรูม ซี ชั้น 1 โรงแรมโซฟิเทลเซ็นทาราแกรนด์ กรุงเทพฯ 10.00 น. ลงทะเบียน และรับประทานอาหารว่าง 10.30 น. ความเป็นมาและกระบวนการในการจัดทำคู่มือฯ - รายงานความเป็นมาของการจัดทำคู่มือฯ โดย นายวิชัย ธารณเจษฎา ผู้แทนสถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย นางสาวสุชญา อัมราลิขิต ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม - กระบวนการในการจัดทำคู่มือฯ โดย นายศักดิ์ชัย อมรศักดิ์ชัย ผู้แทนสถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย 10.50 น. คำกล่าว “ความสำคัญของคู่มือฯ ต่อกิจกรรมการสำรวจและผลิตปิโตรเลียม” โดย คุณไพโรจน์ กวียานันท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เชฟรอนประเทศไทยสำรวจและผลิต จำกัด 11.00 น. คำกล่าว “การกำกับดูแลด้านสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมสำรวจและผลิตปิโตรเลียม” โดย อธิบดีกรมเชื้อเพลิงธรรมชาติ 11.10 น. พิธีลงนามในคู่มือฯ โดย นางนิศากร โฆษิตรัตน์ เลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและ สิ่งแวดล้อม และนายศิริ จิระพงษ์พันธ์ ผู้อำนวยการสถาบันปิโตรเลียมแห่งประเทศไทย 11.20 น. ประกาศใช้ และมอบคู่มือฯ โดย นางนิศากร โฆษิตรัตน์ เลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและ สิ่งแวดล้อม 11.50 น. ถ่ายรูปร่วมกัน 12.00 น. รับประทานอาหารกลางวัน