“กระทรวงวิทย์ฯ” คว้า “ไนซ์ทูมีทยู” เป็นพรีเซ็นเตอร์ ชวน “วัยโจ๋” ระดมสมองรณรงค์ลดใช้พลังงาน

ข่าวบันเทิง Thursday July 19, 2007 14:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ก.ค.--อาร์เอส
เป็นศิลปินกลุ่มน้องใหม่ที่มาแรงจริงๆ สำหรับ 4 หนุ่ม เชน-ธนา ลิมปยารยะ, แจ๊ค-จารุพงศ์ กล้วยไม้งาม, ปั้นจั่น-กวิน อิ่มอโนทัย, เต้-พงศ์ธร วนะเกียรติกุล (วงไนซ์ ทู มีท ยู) จาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ล่าสุดก็ได้รับคัดเลือกจากกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ “โครงการประกวดภาพยนตร์สั้น เยาวชนกับวิทยาศาสตร์เพื่อรณรงค์ปัญหาโลกร้อน ในหัวข้อ “บ้านวิทยาศาสตร์” House of Science เพื่อกระตุ้นและชักชวนให้เยาวชนหันมาใส่ใจวิทยาศาสตร์ที่ถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัว และตระหนักถึงปัญหาโลกร้อน
เชน 1 ในสมาชิกของวง เผย “ส่วนใหญ่คนจะมองว่าวิทยาศาสตร์เป็นเรื่องที่เข้าใจยาก ต้องเป็นนักวิทยาศาสตร์เท่านั้นที่จะเข้าใจเรื่องนี้ แต่พอผมและเพื่อนๆ ในวงได้มีโอกาสมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของโครงการนี้ ทำให้รู้ว่าวิทยาศาสตร์ไม่ใช่เรื่องยาก และเป็นเรื่องใกล้ตัวทั้งสิ่งอุปโภค-บริโภค ทุกอย่างล้วนมีส่วนเกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์ทั้งนั้น ถ้าเยาวชนใส่ใจวิทยาศาสตร์มากขึ้นก็จะทำให้เกิดความเข้าใจ จะทำให้รู้ถึงวิธีการรักษาสิ่งแวดล้อม ยกตัวอย่างเช่น ลดการใช้โฟมและพลาสติก หรือปลูกต้นไม้เพื่อช่วยลดมลภาวะและทำให้มีอากาศบริสุทธิ์ ซึ่งทุกคนสามารถเริ่มได้จากบ้านเราเองครับ นอกจากนี้ยังมีอีกหลายวิธีที่จะช่วยลดวิกฤตโลกร้อน ถือเป็นหลักการทางวิทยาศาสตร์แบบง่ายๆ และเพื่อไม่ให้วิทยาศาสตร์เป็นเรื่องน่าเบื่อทางกระทรวงวิทยาศาสตร์จึงใช้ภาพยนตร์สั้นมาสื่อให้เข้าใจง่ายขึ้น โดยให้นักศึกษาส่งผลงานเข้ามาประกวดกัน และนี่เป็นโอกาสที่เยาวชนไทยจะได้แสดงไอเดียแล้ว ก็อยากให้ทุกคนมาระดมความคิดเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมของประเทศของเราครับ”