เอสเอสไอ-เจ้าท่า จัด‘ศิลป์สานฝันปันน้ำใจฯ’ปี2

ข่าวเทคโนโลยี Monday December 13, 2010 17:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--เอสเอสไอ บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือ เอสเอสไอ ร่วมกับ กรมเจ้าท่า จัดกิจกรรม “ศิลป์สานฝันปันน้ำใจ เอสเอสไอชวนน้องรักษ์น้ำ ปี2” โดยนำน้องๆ เยาวชน ที่อยู่ในความดูแลของสมาคม สถานสงเคราะห์ และมูลนิธิ รวม 5 แห่ง จำนวน 70 คน ลงเรือด่วนเจ้าพระยา ณ ท่าเรือกรมเจ้าท่า เพื่อเรียนรู้การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมสองริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ความปลอดภัยทางน้ำ กิจกรรมปล่อยปลา รวมถึงจัดประกวดวาดภาพชิงทุนการศึกษา ภายใต้หัวข้อ “วิถีชีวิตริมแม่น้ำ” ซึ่งผลงานที่ได้รับการคัดเลือกจะนำส่งเข้าประกวดในโครงการนิทรรศการศิลปะเด็กนานาชาติ ครั้งที่ 41 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่อไป โครงการ “ศิลป์สานฝันปันน้ำใจ เอสเอสไอชวนน้องรักษ์น้ำ” นับเป็นตัวอย่างของการดำเนินงานแบบบูรณาการตามแนวนโยบายการดำเนินกิจกรรมความรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งนับเป็นการประสานความร่วมมือเป็นอย่างดี จากหน่วยงานภาครัฐ (กรมเจ้าท่า และกรุงเทพมหานคร ) และภาคเอกชน (บริษัท สหวิริยาสตีลอินดัสตรี จำกัด (มหาชน) หรือเอสเอสไอ) และบริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด จึงทำให้ได้มีการดำเนินกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่อง และยังเป็นการจุดประกายการจัดโครงการในลักษณะอย่างนี้ต่อไปในอนาคต ทั้งนี้ เพื่อสานฝันให้กับน้องๆ เยาวชนผู้ด้อยโอกาส ซึ่งจะเป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญที่เราต้องช่วยกันเติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตอย่างเด็กปกติทั่วไป และส่งเสริมให้น้องๆ เหล่านี้ได้พัฒนาตนเองไปในทิศทางที่จะช่วยให้สามารถออกมาใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุขในอนาคต สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 238 3063 สำนักประชาสัมพันธ์ เอสเอสไอ