สปริง คอร์ปอเรชั่น จัดข่าวเปิดสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ (Springnews TV)

ข่าวเทคโนโลยี Tuesday December 14, 2010 16:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--สปริง คอร์ปอเรชั่น ด้วย บริษัท สปริง คอร์ปอเรชั่น จำกัด ได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อดำเนินการธุรกิจข่าวผ่านเครือข่ายสื่อรูปแบบใหม่ โดยเริ่มทดลองแพร่ภาพทางโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อสถานีโทรทัศน์ “สปริง นิวส์” (Spring News) ภายใต้รูปแบบสถานีข่าว 24 ชั่วโมง ที่มีนโยบายมุ่งมั่นในการพัฒนาสถาบันสื่อยุคใหม่ที่ปราศจากการครอบงำทางการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โดยยึดมั่นในจรรยาบรรณถือประโยชน์ส่วนรวม มีอิสระและความเป็นกลางอย่างแท้จริง ด้วยบุคลากรทั้งระดับบริหารและผู้ปฏิบัติงานข่าวที่มีประสบการณ์จากหลากหลายสำนักข่าวชั้นนำที่มารวมตัวกันเพื่อสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการสื่อ ปัจจุบัน“สปริงนิวส์”ได้ขยายการรับชมไปสู่ผู้ชมทั่วประเทศ ด้วยการเพิ่มการออกอากทั้งระบบ C-Band และ KU-Band ผ่านช่องสัญญาณดาวเทียม THAICOM 5, NSS6, ABS-1 พร้อมเครือข่ายเคเบิลทุกจังหวัด ครอบคลุมผู้ชมโทรทัศน์กว่า 10 ล้านครัวเรือนทั้วประเทศ รวมไปถึงรับชมได้ทาง Internet และSocial Network นอกจากนี้ยังได้พัฒนาเทคโนโลยีการนำเสนอข่าวที่รุดหน้าแตกต่างจากสถานีข่าวอื่น ๆ จนได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ในฐานะผู้นำนวตกรรมการรายงานสดภาคสนามด้วยเครือข่ายสื่อสารยุคใหม่ Mobile NGN (Next Generation Network) ทั้งระบบ 3G CDMA Wi-Max รวมไปถึง MSB (Micro Satellite Broadband) เต็มรูปแบบเป็นรายแรกของประเทศ ด้วยปณิธานมุ่งมั่นในการพัฒนาวงการสื่อ ที่จะนำเสนอข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง ไม่บิดเบือน สร้างสรรค์สังคม ฉับไว รอบด้าน และเป็นกลางภายใต้สโลแกน “ทันเหตุการณ์ เห็นอนาคต” บัดนี้ “สปริงนิวส์” สถานีข่าวรูปแบบใหม่ พร้อมแล้วที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการสู่สาธารณชน โดยได้รับเกียรติจาก ดร. สุเมธ ตันติเวชกุล ประธานมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานเปิดงาน ในนามของคณะผู้บริหารและพนักงาน จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่าน เพื่อเป็นเกียรติร่วมงานเปิดสถานีโทรทัศน์ สปริงนิวส์ ในวันพุธที่ 15 ธันวาคม 2553 ณ โรงแรม เรเนซองส์ ราชประสงค์ เวลา 18.30 น. เป็นต้นไป