ภาพข่าวTCDC จัดสัมมนา “เปิดศักยภาพกรุงเทพฯ เมืองสร้างสรรค์” หวังยกระดับ “กรุงเทพฯ” สู่การเป็น “มหานครสร้างสรรค์” ชั้นนำของโลก

ข่าวอสังหา Friday December 17, 2010 11:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--เวิรฟ นายอภิสิทธิ์ ไล่สัตรูไกล (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) จัดงานสัมมนา “เปิดศักยภาพกรุงเทพฯ เมืองสร้างสรรค์” (Creative City: Bangkok’s Creative Potentials) เวทีระดมสมองแลกเปลี่ยนมุมมองทางความคิด เพื่อร่วมกันแสวงหาแนวทางในการพลิกโฉม “เมือง” ครั้งยิ่งใหญ่ให้เอื้อต่อการดำรงชีวิตและการดำเนินธุรกิจตามแนวเศรษฐกิจสร้างสรรค์ พร้อมเจาะลึกหนทางในการยกระดับศักยภาพของ “มหานครกรุงเทพ” สู่ความเป็น “เมืองสร้างสรรค์” (Creative City) ระดับแนวหน้าของโลก โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาภูมิทัศน์และผังเมืองจากทั้งในและต่างประเทศ ได้แก่ ดร. พีรดร แก้วลาย (ที่ 4 จากซ้าย) ประธานหน่วยวิจัยเมือง คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการผังเมือง มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มร.สตีเฟ่น พิมบลีย์ (ที่ 2 จากซ้าย) สถาปนิกและ ผู้ก่อตั้งบริษัทสปาช ผู้มีผลงานการปรับปรุงภูมิทัศน์โครงการขนาดใหญ่ในเอเชียและตะวันออกกลาง และ มร. เบอร์ทรัม ชูสซ์ (ที่ 3 จากขวา) หนึ่งในผู้ก่อตั้ง ‘สปินเนอไรน์’ ผู้เปลี่ยนโรงปั่นฝ้ายอายุกว่าร้อยปีให้กลายเป็นสตูดิโอศิลปะร่วมสมัยแห่งเมืองลิปซิก ประเทศเยอรมัน เข้าร่วมกิจกรรมสัมมนา ณ โรงภาพยนตร์ SFX Cinema ชั้น 6 ดิ เอ็มโพเรียม ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ เมื่อเร็วๆ นี้