มหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10

ข่าวท่องเที่ยว Friday December 17, 2010 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ธ.ค.--ททท. เชิญเที่ยวงานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทยครั้งที่ 10 ณ สวนสามพราน จังหวัดนครปฐม ในระหว่างวันที่ 17-19 ธันวาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. การจัดงานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทย จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2544 และได้จัดต่อเนื่องกันมาจนถึงครั้งที่ 10 ซึ่งเป็นการจัดกิจกรรมการแสดงสัตว์เลี้ยงมากถึง 10 ชนิดไว้ในงานเดียว ได้แก่ สุนัข แมว ไก่ ไก่ฟ้า แพะ กวาง กระต่าย นก ปลาสวยงาม และสัตว์เลื้อยคลาน การจัดงานครั้งนี้ มีกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ การประกวด การแสดงนิทรรศการ เผยแพร่ความรู้ทางวิชาการ การแสดงความสามารถของสัตว์เลี้ยงชนิดต่าง ๆ และกิจกรรมที่ให้ความสนุกสนานแก่เด็กและเยาวชน โดยมีวัตถุประสงค์ของการจัดงานคือ เพื่อเสริมสร้างแรงจูงใจให้ประชาชนและเยาวชนให้สนใจการเลี้ยงสัตว์มากขึ้นอันจะช่วยให้เกิดการ พัฒนาจิตใจ และยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ทำให้ห่างไกลจากอบายมุขและสิ่งเสพติดได้ ทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้ครอบครัวมีกิจกรรมร่วมกัน เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีภายในครอบครัวโดยมีสัตว์เลี้ยงเป็นสื่อ กลาง และยังส่งเสริมให้มีการขยายพันธุ์สัตว์เลี้ยงของไทยประเภทต่าง ๆ ให้มากขึ้น และให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของตลาดสัตว์เลี้ยง อันจะก่อให้เกิดเงินหมุนเวียนภายในประเทศและเป็นการสร้างรายได้สู่ประเทศอีก ทางหนึ่ง สิ่งที่สำคัญคือ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่งานนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่ การประกวดสัตว์เลี้ยงด้วย ซึ่งคณะกรรมการต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ นับว่าเป็นความร่วมมือที่ดีระหว่างภาครัฐ ได้แก่ กรมปศุสัตว์ กรมประมง กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช องค์การสวนสัตว์ในพระบรมราชูปถัมภ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จุฬาลง กรณ์มหาวิทยาลัย สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา กรมการสัตว์ทหารบก กรมศุลกากร บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด บริษัท การบินไทยจำกัด (มหาชน) สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจจากฐานชีวภาพ (องค์การมหาชน) และภาคเอกชนประกอบด้วย เครือเจริญโภคภัณฑ์ สวนสามพราน และสมาคมชมรมสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ มากกว่า 20 องค์กร ดังนั้น จึงขอประชาสัมพันธ์เชิญชวนนักเรียน นิสิต นักศึกษา และประชาชน เที่ยวชมงานมหกรรมสัตว์เลี้ยงแห่งประเทศไทยครั้งที่ 10 ณ สวนสามพราน จังหวัดนครปฐม ในระหว่างวันที่ 17-19 ธันวาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.