ภาพข่าวบิล เกตส์ ซีเนียร์ เยือนไทย ริเริ่มโครงการจิตสาธารณะ ครั้งแรกในเมืองไทย

ข่าวทั่วไป Monday December 20, 2010 13:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ธ.ค.--มูลนิธิ มีชัย วีระไวทยะ มูลนิธิ มีชัย วีระไวทยะ ได้รับเกียรติต้อนรับการมาเยือนของ บิล เกตส์ ซีเนียร์ บิดาของ บิล เกตส์ จูเนียร์ ประธานร่วมมูลนิธิ บิล แอนด์ เมลินดา เกตส์ เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์การปลูกฝังและสร้างจิตสาธารณะให้เกิดขึ้น ในงาน “A Discussion with Bill Gates Sr.” ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี เมื่อเร็วๆ นี้ การพบปะในครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นครั้งสำคัญในการส่งเสริมการสร้างจิตสาธารณะให้ขยายไปในวงกว้าง เป็นการริเริ่มโครงการจิตสาธารณครั้งแรกในเมืองไทย ทั้งเยาวชน (Youth Philanthropy) และผู้ใหญ่ (Adult Philanthropy) ซึ่งจะตามมาด้วยกิจกรรมและรูปแบบที่สามารถร่วมมือกันได้ทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เพื่อให้สังคมมีความสุขอย่างยั่งยืนต่อไป ในภาพ (จากซ้ายไปขวา): คุณฐาปน สิริวัฒนภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ม.ร.ว. ดิศนัดดา ดิศกุล กรรมการ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) คุณมีชัย วีระไวทยะผู้ก่อตั้งและประธานมูลนิธิ มีชัย วีระไวทยะ ท่านผู้หญิงบุตรี วีระไวทยะ คุณบิล เกตส์ ซีเนียร์ คุณมี่มี่ การ์ดเนอร์ เกตส์ คุณกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท โตชิบ้า ประเทศไทย จำกัด คุณปกรณ์ สุขุม กรรมการผู้จัดการ บริษัท อัคราไมนิ่ง จำกัด Mr. Alistair Thompson, Director-Asia-Pacific Equities, First State Investments และ ดร.ชาญวิทย์ วสันต์ธนารัตน์ ผู้จัดการ แผนงานสุขภาวะองค์กรภาคเอกชน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ทีมงานประชาสัมพันธ์ สุภาพร รุ่งเจริญเกียรติ อีเมลล์ tom4456@hotmail.com เจียรไน ตันติเวสส อีเมลล์ jiaranai@pda.co.th