สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 23 ธ.ค. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday December 23, 2010 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าทรงตัวในกรอบแคบ ๆ ใกล้ระดับ 1,387 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยปริมาณการซื้อขายทั้งตลาดในต่างประเทศและตลาดทองคำล่วงหน้าในประเทศค่อนข้างเบาบาง ซึ่งเป็นการชะลอการซื้อขายในช่วงการวันหยุดยาว มุมมองเชิงบวกต่อเศรษฐกิจสหรัฐเป็นแรงกดดันในระยะสั้น หลังจากที่การปรับ GDP ในไตรมาส 3 ครั้งที่ 3 ปรับตัวดีขึ้นจากการปรับในครั้งที่ 2 โดยอยู่ที่ระดับ 2.6% จากเดิม 2.5% แต่ตลาดยังคงจับตาผลกระทบของปัญหาหนี้ยุโรปหลังจากที่หลายประเทศรวมถึงสถาบันการเงินเริ่มมีการถูกเตือนว่าอาจจะมีการถูกปรับลดอันดับเครดิตลงในอนาคต SPDR รายงานการขายทองออก 9.41 ตัน มาถือครองที่ระดับ 1,288.62 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ (GFG11) เปิดตลาดราคาปรับตัวลดลง 30 บาท จากราคาปิดในช่วงวันพุธ (22 ธ.ค. 53) โดยเปิดที่ระดับราคา 20,010 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,750 บาท ราคาเสนอขาย 19,850 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ราคาแกว่งตัวในกรอบแคบ ๆ เนื่องจากนักลงทุนชะลอการซื้อขายก่อนช่วงวันหยุดยาวจากเทศการคริสต์มาสและปีใหม่ แต่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐที่ปรับตัวดีขึ้นอาจจะส่งผลกระทบต่อมุมมองการลงทุนในทองคำในระยะสั้น แต่แนวโน้มการลงทุนหลัก GT ยังคงไม่เปลี่ยนมุมมอง โดยยังคงมีมุมมองเชิงบวกต่อทิศทางการเคลื่อนไหวของราคาทองคำในช่วงต้นปี 2554 ทำให้ลักษณะการให้คำแนะนำยังเป็นด้านซื้อมากกว่า เชื่อว่าในต้นปีหน้าราคาทองคำน่าจะมีโอกาสขึ้นยืนเหนือ 1,400 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ได้ไม่ยาก GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911