สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 27 ธ.ค. 53 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 27, 2010 17:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ยังทรงตัวในกรอบระหว่าง 1,380-1,384 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ ผลจากช่วงวันหยุดยาวประกอบกับช่วงใกล้สิ้นปี โดยมายืนใกล้ระดับ 1,380 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยตลาดใหญ่ ๆ ปิดทำการในช่วงท้ายสัปดาห์ที่แล้วเนื่องในวันหยุดคริสต์มาสอีฟ ขณะธนาคารกลางจีนปรับขึ้นดอกเบี้ยอีกครั้ง โดยปรับขึ้นเป็นครั้งที่ 2 ในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา แต่การคาดการณ์เชิงบวกต่อราคาทองคำในปีหน้ายังคงทำให้ราคายืนในกรอบสูงต่อเนื่อง ส่วนเงินบาทวันนี้แข็งค่าขึ้นเล็กน้อยใกล้ระดับ 30.18 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำแท่งในประเทศราคาเสนอซื้อ 19,700 บาท ราคาเสนอขาย 19,800 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2553 (GFZ10) ปิดที่ระดับ 19,800 บาท ปริมาณการซื้อขาย 230 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2554 (GFG11) ปิดที่ระดับ 19,960 บาท ปริมาณการซื้อขาย 311 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2554 (GFJ11) ปิดที่ระดับ 20,030 บาท ปริมาณการซื้อขาย 48 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2553 ขนาด 10 บาท (GF10Z10) ปิดที่ระดับ 19,810 ปริมาณการซื้อขาย 267 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2554 ขนาด 10 บาท (GF10G11) ปิดที่ระดับ 19,950 ปริมาณการซื้อขาย 191 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2554 ขนาด 10 บาท (GF10J11) ปิดที่ระดับ 20,040 ปริมาณการซื้อขาย 88 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 1,135 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า นักลงทุนในตลาดเริ่มที่จะซื้อขายทองคำจากมุมมองราคาทองในปีหน้า จากปัจจัยหนุนอย่างข้อมูลเศรษฐกิจมหาภาค ปัญหาหนี้ของหลายประเทศ อุปสงค์ทองคำที่เพิ่มขึ้นในตลาดโลก สภาพคล่องในระบบ รวมไปถึงอัตราเงินเฟ้อที่ถูกผลักดันด้วยราคาพลังงานและสินค้าเกษตร ทำให้ราคาในช่วงท้ายปีทรงตัวในกรอบสูงแม้จะได้รับแรงกดดันหลายด้านไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินดอลล่าร์ที่แข็งค่าขึ้น การปรับดอกเบี้ยของประเทศขนาดใหญ่อย่างจีน แรงขายในช่วงท้ายปี ทำให้อาจจะเป็นจังหวะที่ดีในการสะสมสถานะเพื่อลุ้นกำไรในช่วงปีหน้า GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911