กรุงไทยพัฒนาเครื่อง ATM รองรับลูกค้าทุกกลุ่ม

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday December 28, 2010 14:29 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ธ.ค.--ธนาคารกรุงไทย กรุงไทยนำนวัตกรรมเพิ่มประโยชน์เครื่อง ATM รองรับลูกค้าทุกกลุ่ม เตรียมขยายเครื่อง ATM ภาษาพม่า ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ เพิ่มระบบเสียงในเครื่อง ATM ทุกเครื่อง เพิ่มความอุ่นใจให้ลูกค้าขณะโอนเงิน รวมทั้งเพิ่มอักษรเบรลล์ สำหรับบริการผู้พิการทางสายตา ตอกย้ำภาพลักษณ์การเป็นธนาคารแสนสะดวก นางอมรา กลับประทุม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ สายงานธุรกรรมอิเล็กทรอนิกส์และบริการจัดการทางการเงิน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า จากวิสัยทัศน์การเป็นธนาคารแสนสะดวก ที่มุ่งหวังครองอันดับหนึ่งในใจของลูกค้า ธนาคารจึงได้พัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินอย่างต่อเนื่อง รวมถึงนำระบบเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการ เพื่อสนองตอบทุกความต้องการของลูกค้า ทำให้ธนาคารมีบริการทางการเงินที่หลากหลายและครบวงจร รวมทั้งเครือข่ายที่กว้างขวาง โดยมีเครื่อง ATM และ เครื่อง ADM กว่า 8,000 เครื่องทั่วประเทศ และมีภาษาให้ลูกค้าเลือกทำธุรกรรมถึง 4 ภาษา ทั้งภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาพม่า สำหรับเครื่อง ATM ที่มีภาษาพม่านั้น เป็นบริการล่าสุดของธนาคาร โดยเปิดให้บริการตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เมื่อลูกค้าสอดบัตร ATM จะพบข้อความบนหน้าจอเป็นภาษาไทย และภาษาอังกฤษคู่กับภาษาพม่า ตั้งแต่ข้อความยินดีต้อนรับ ใส่รหัสของบัตร การกดเงินสด การโอนเงิน การสอบถามยอดเงินคงเหลือ หรือการจ่ายค่าสาธารณูปโภคต่างๆ โดยติดตั้งอยู่ในเขตที่มีแรงงานพม่าหนาแน่น จำนวนกว่า 20 จุด ทั้งที่สาขาและเขตนิคมอุตสาหกรรม ในจังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดสงขลา นางอมรา กลับประทุม เปิดเผยต่อไปว่า ในปีหน้าธนาคารมีแผนขยายจุดติดตั้งเครื่อง ATM ภาษาพม่าเพิ่มขึ้น รองรับการทำธุรกรรมของลูกค้าชาวพม่า พร้อมกันนี้ ธนาคารจะเพิ่มเสียงเตือนในเครื่อง ATM ทุกเครื่อง โดยจะถามย้ำข้อมูลที่ลูกค้าทำธุรกรรมโอนเงินไปยังบัญชีอื่น เพื่อเพิ่มความรอบคอบและตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลอีกครั้ง ป้องกันการทุจริตและสร้างความอุ่นใจให้กับลูกค้าที่ใช้บริการ นอกจากนี้ ธนาคารยังจะพัฒนาระบบการทำงานของเครื่อง ATM โดยเพิ่มตัวอักษรเบรลล์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมให้กับผู้พิการทางสายตาอีกด้วย ทั้งนี้เพื่อให้การดูแลลูกค้าทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง ฝ่ายสื่อสารองค์กรและภาพลักษณ์ โทร. 0-2208-4174-7