สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 29 ธ.ค. 53 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday December 29, 2010 12:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ธ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวขึ้นมาเหนือระดับ 1,400 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ (Spot Gold) อีกครั้ง การคาดการณ์แนวโน้มราคาปีหน้ายังแข็งแกร่ง โดยปิดเพิ่มขึ้น US$22.15 ปิดที่ระดับ US$1,405.75 ต่อออนซ์ (Spot Gold) การรายงานตัวเลขเศรษฐกิจที่อ่อนแอกระตุ้นแรงซื้อ โดยความเชื่อมั่นผู้บริโภคปรับลดลงมาอยู่ที่ระดับ 52.5 ในเดือนธันวาคม ประกอบกับราคาบ้านลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 4 ติดต่อกัน แต่ปริมาณการซื้อขายยังคงเบาบาง SPDR รายงานการขายทองคำออก 0.91 ตัน ทำให้มีการถือครองที่ระดับ 1,284.06 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ (GFG11) เปิดตลาดราคาเพิ่มขึ้น 140 บาท จากราคาปิดในช่วงวันอังคาร (28 ธ.ค. 53) โดยเปิดที่ระดับราคา 20,200 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,950 บาท ราคาเสนอขาย 20,050 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ราคาที่กลับขึ้นมายืนเหนือ 1,400 ดอลล่าร์อีกครั้ง ซึ่งในกรอบสั้นอาจจะยังทรงตัว การปรับตัวขึ้นอาจจะยังอยู่ในกรอบจำกัดเนื่องจากปัจจัยที่ผลักดันราคาทองยังคงไม่แรงพอ ดั้งนั้นนักลงทุนที่เน้นการลงทุนในระยะสั้น ๆ อาจจะทยอยทำกำไรแล้วรอเก็บอีกครั้งเมื่อราคาย่อตัวลง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ