สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 5 ม.ค. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 5, 2011 12:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวลงหนัก โดยปิดลดลง US$33.80 ปิดที่ระดับ US$1,380.00 ต่อออนซ์ (Spot Gold) ค่าเงินดอลล่าร์ที่กลับตัวแข็งค่ากระตุ้นแรงขาย ประกอบกับแรงขายทำกำไรหลังจากราคาปรับตัวขึ้นชนแนวต้านทางเทคนิค SPDR รายงานการขายทองออกต่อเนื่อง โดยขายเพิ่ม 4.25 ตัน ทำให้มีการถือครองที่ระดับ 1,276.47 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ (GFG11) เปิดตลาดราคาลดลง 340 บาท จากราคาปิดในช่วงวันอังคาร (4 ม.ค. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 19,860 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,700 บาท ราคาเสนอขาย 19,800 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า ราคาทองคำยังเคลื่อนตัวในแนวโน้มขาขึ้น ในช่วงสั้นทองคำยังเป็นสินทรัพย์ปลอดภัย จากปัญหาหนี้ยุโรปรวมถึงความเปราะบางทางเศรษฐกิจ ประกอบกับสภาพคล่องที่เพิ่มสูงขึ้นทำให้ราคาสินทรัพย์ปรับเพิ่มขึ้นเช่นกัน การย่อตัวลงถือเป็นการพักฐานในกรอบสั้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก ราคาทองคำ