ภาวะตลาดทองคำ Gold Futures Insight

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday January 6, 2011 09:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ คำแนะนำการลงทุน Gold Futures DAY TRADER GFG11 ซื้อในช่วงราคา 19840 — 19880 ขายในช่วงราคา 19940 — 19960 GFJ11 ซื้อในช่วงราคา 19930 — 19960 ขายในช่วงราคา 20020 — 20040 SWING TRADER ทิศทางราคาทองคำภาพรวมโดยทั่วไปยังเป็นการปรับฐานและมีแรงเทขายตอบรับข่าวดีจากตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนของสหรัฐฯ โดยมีแนวรับที่ระดับ 1360เหรียญเป็นแนวรับที่มีนัยสำคัญ นักลงทุนรายวันคงเก็งกำไรในสภาวะการแกว่งตัวของตลาด นักลงทุนรายสัปดาห์รอดูความชัดเจนชองตลาดคงรักษาสถานะ LONG POSITION ที่ระดับ30%ของPORTFOLIO และอาจจะต้องตั้ง STOP LOSS ที่1360 GFG11 รอเข้าซื้อที่ระดับ 19800 รอขายที่ระดับ 19900 ปัจจัยสำคัญ สถาบันจัดการด้านอุปทาน (ISM) เปิดเผยว่า ดัชนีภาคบริการเดือนธ.ค.ขยายตัวสู่ระดับ 57.1 จุด จากเดือนพ.ย.ที่ระดับ 55 จุด ทำสถิติขยายตัวติดต่อกันเป็นเดือนที่ 12 และเป็นอัตราการขยายตัวที่รวดเร็วที่สุดในรอบกว่า 4 ปี เนื่องจากภาคบริการมีมุมมองที่เป็นบวกแต่แนวโน้มการทำธุรกิจ สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของสหรัฐเปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบในรอบสัปดาห์ที่สิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธ.ค. ลดลง 4.2 ล้านบาร์เรล มาอยู่ที่ระดับ 335.3 ล้านบาร์เรล มากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะลดลงเพียง 1.7 ล้านบาร์เรล ADP Employer Services ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยด้านตลาดแรงงานในสหรัฐเปิดเผยว่า ภาคเอกชนทั่วประเทศสหรัฐเพิ่มการจ้างงาน 297,000 ตำแหน่งในเดือนธ.ค. ซึ่งเป็นตัวเลขการจ้างงานที่เพิ่มขึ้นสูงสุดในรอบ 10 ปี และมากกว่าที่นักวิเคราะห์ส่วนใหญ่คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเพียง 100,000 ตำแหน่ง กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองรายใหญ่ที่สุดในโลก เข้าถือครองทองคำที่1272.682ตันในช่วงเวลาที่สิ้นสุด ณ วันที่ 5 ม.ค. 2554 ลดลง3.790ตันจากระดับ1276.472ของวันที่ 4 ม.ค. 2554 MORNING RECAP : ราคาทองคำต่างประเทศเปิดที่ระดับ 1,381 $ ส่วน Gold Future G11 เปิดที่ 19,860 สมาคมค้าทองแท่งเปิดที่ 19,750บาท ปรับลง 350 บาท จากวันทำการก่อน ตลาดทองคำ (ราคาต่างประเทศ ) เมื่อคืนที่ผ่านมาราคาทองคำตลาดโลกร่วงลงอย่างหนักประมาณ 44 เหรียญ และที่ผ่านมาราคาทองคำทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ระดับ 1,431 $ และค่าเงินบาทยังอยู่ในทิศทางแข็งค่า โดยล่าสุดอยู่ที่ 30.11 บาท ต่อดอลล่าร์สหรัฐ ในช่วงเช้าราคาทองคำวิ่งอยู่ในกรอบ 1,380 - 1,385 $ สำหรับช่วงบ่าย ราคาทองคำต่างประเทศยังแกว่งตัวในกรอบแคบๆ Gold Future G11 ปิดตลาดที่ 19,920 บาท ในขณะที่ราคาทองคำแท่งของสมาคมค้าทองคำแท่ง ปรับขึ้น 50 บาท ปิดตลาดอยู่ที่ 19,800 บาท นักลงทุนซื้อขายอย่างคึกคัก หลังจากที่ราคาทองคำร่วงลงอย่างหนักจากเมื่อคืนที่ผ่านมา NIGHT RECAP : ราคาทองคำเปิดตลาดในประเทศไทยที่ระดับ 1381เหรียญ โดยราคาเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1380 - 1384 เหรียญ และปิดตลาดที่ 1380 เหรียญ ในเวลาประเทศไทย ต่อมาในตลาดลอนดอนและนิวยอร์ก ราคาทองคำมีการขายตอบรับข่าวดีการจ้างงานภาคเอกชนเคลื่อนตัวไปทำจุดต่ำสุดที่ 1364 เหรียญ และกลับมาปิดตลาดที่ 1373.7 เหรียญ สนใจลงทุนใน Gold Futures กับ MTS Gold Futures สามารถติดต่อที่เบอร์ 02-222-5959