แมสโปร แต่งตั้ง APM เป็นที่ปรึกษา เพื่อนำบริษัทเข้าจดทะเบียนใน mai

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday January 6, 2011 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--Work Link da Agency เมสโปร เตรียมลุยตลาดเอ็ม เอ ไอ แต่งตั้ง APM เป็นที่ปรึกษาการเงิน ระดมทุนขยายธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ลดต้นทุนการดำเนินงาน ที่ปรึกษาทางการเงินเผย ยื่นไฟลิ่ง ก.ล.ต. แล้วเมื่อ 29 ธ.ค. 53 อยู่ระหว่างขั้นตอนการพิจารณา มั่นใจธุรกิจแนวโน้มดี เติบโตต่อเนื่อง นายสมศักดิ์ ธนกิจวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมสโปร (1989) จำกัด (มหาชน) หรือ MP ผู้ประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร และงานบริการติดตั้งระบบวิศวกรรม เปิดเผยว่า บริษัทได้ทำการแต่งตั้งบริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เพื่อยื่นแบบแสดงรายการข้อมูล (ไฟลิ่ง) ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. และจะยื่นขอเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ โดยวัตถุประสงค์การระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทจะนำเงินไปใช้เพื่อการขยายคลังจัดเก็บวัสดุ อุปกรณ์ ที่จะมีส่วนช่วยในการบริหารจัดการต้นทุนการดำเนินงานของบริษัท อีกทั้งจะนำไปใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน เพื่อขยายงานด้านรับเหมาก่อสร้างด้วยเช่นกัน ซึ่งธุรกิจของบริษัทในปัจจุบัน ประกอบด้วย งานรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร และ งานบริการติดตั้งงานวิศวกรรมงานระบบภายในอาคาร ทั้งนี้ในช่วง 9 เดือนแรกปี 53 บริษัทมีรายได้รวมทั้งสิ้น 132.64 ล้านบาท แบ่งเป็นรายได้จากงงานรับเหมาก่อสร้างจำนวน 73.99 คิดเป็น 55% และรายได้จากงานติดตั้งระบบวิศวกรรม 58.65 ล้านบาท คิดเป็น 45% ซึ่งสัดส่วนรายได้จากงานรับเหมาก่อสร้างมีแนวโน้มเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา โดยมูลค่างานในมือ (Backlog) ณ สิ้นเดือน ก.ย. 53 มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 362 ล้านบาท แบ่งเป็นลูกค้าราชการ 3 ราย คิดสัดส่วนรายได้ประมาณ 56 % และลูกค้าเอกชน 44 % “ในช่วงแรกของการดำเนินธุรกิจเราให้บริการเฉพาะระบบวิศวกรรมภายในอาคาร เช่น ระบบไฟฟ้า ระบบโทรคมนาคม ระบบสุขาภิบาล ฯลฯ แต่ในปัจจุบันเราเป็นผู้ดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร ตั้งแต่การออกแบบ ก่อสร้าง และทำระบบภายในอาคาร ซึ่งที่ผ่านมาธุรกิจรับเหมาก่อสร้างของบริษัทมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยกลุ่มลูกค้ามีทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน งานก่อสร้างที่บริษัทเป็นผู้ดำเนินงานมีทั้งอาคารสูงเพื่อพักอาศัย โรงงานอุตสาหกรรม อาคารสำนักงาน โรงแรม และอาคารเรียน”นายสมศักดิ์ กล่าว นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ทำการยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงานก.ล.ต. เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 53 และอยู่ระหว่างการพิจารณาข้อมูลต่างๆ ทั้งนี้ MPจะเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้กับประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 80 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ 0.25 บาทต่อหุ้น ปัจจุบันบริษัทมีทุนจดทะเบียนจำนวน 80 ล้านบาท ทุนจดทะเบียนชำระแล้วจำนวน 60 ล้านบาท ขณะเดียวกันเชื่อว่าจากความเชี่ยวชาญด้านงานวิศวกรรม งานก่อสร้าง ของคณะผู้บริหารและทีมงาน ประกอบกับการเติบโตของธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโดยรวมที่เป็นไปตามภาวะเศรษฐกิจ และนโยบายการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐ จะทำให้ MP มีโอกาสในการเข้ารับงานรับเหมาก่อสร้างขนาดใหญ่จากลูกค้าภาครัฐและเอกชนมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ผลประกอบการของบริษัทมีแนวโน้มเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน “ผลการดำเนินงานที่ผ่านมาของบริษัท แสดงให้เห็นว่าสัดส่วนรายได้จากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างมีการเติบโต โดยเป็นผลจากนโยบายการดำเนินธุรกิจที่เน้นรับงานรับเหมาก่อสร้างแบบครบวงจร ซึ่งการเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ จะส่งผลให้บริษัทมีศักยภาพในการขยายธุรกิจรับเหมาก่อสร้างออกไปได้อีก สามารถรับงานก่อสร้างขนาดใหญ่ได้มากยิ่งขึ้น และเป็นโอกาสให้เกิดการเติบโตอย่างมีนัยสำคัญ รวมทั้งสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น”นายสมภพ กล่าว ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คชภพ สงวนวงศ์ / สิริวรรณ ลีลาประกอบชัย โทร. 02-735-6917 อีเมล์ boy@worklink.co.th / cherry@worklink.co.th