ซีพี-ซีพีเอฟ...เคียงข้างคนไทยสู้ภัยหนาว มอบผ้าห่ม ช่วยผู้ประสบภัยหนาว 29 จังหวัดทั่วประเทศ

ข่าวทั่วไป Friday January 7, 2011 10:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ซีพีเอฟ นายวีรชัย รัตนบานชื่น รองกรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ในฐานะประธานโครงการซีพี-ซีพีเอฟ เคียงข้างคนไทย ต้านภัยหนาว เปิดเผยว่า บริษัทได้ดำเนินการแจกผ้าห่มในโครงการที่มีอยู่จำนวน 100,000 ผืน เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนาว 1 แสนคน ครอบคลุมพื้นที่ประสบภัย 29 จังหวัดทั่วประเทศ ล่าสุด จะเดินทางไปมอบผ้าห่มจำนวน 3,000 ผืน ให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.แม่ทา จ.ลำพูน ในวันอังคารที่ 11 มกราคม 2554 “เครือเจริญโภคภัณฑ์มีปณิธาน 3 ประโยชน์ ที่มุ่งสร้างประโยชน์ให้แก่ประเทศชาติ ประชาชน และบริษัท ตลอดจนการปฏิบัติตามค่านิยมองค์กรของซีพีเอฟ หรือ CPF Ways ในเรื่องของการตอบแทนคุณแผ่นดิน จึงทำให้ซีพี-ซีพีเอฟไม่เคยละเลยต่อการให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนทั้งในยามปกติ และยามเกิดภัยพิบัติ” นายวีรชัยกล่าว และว่า เมื่อเกิดภัยหนาวขึ้นในหลายพื้นที่ของประเทศไทย บริษัทจึงดำเนินการอย่างเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือบรรเทาความหนาวเย็นให้แก่พี่น้องประชาชนผู้ประสบภัย ใน “โครงการ ซีพี-ซีพีเอฟ...เคียงข้างคนไทยสู้ภัยหนาว” และสามารถช่วยเหลือผู้ประสบภัยยังพื้นที่เป้าหมาย 29 จังหวัดทั่วประเทศ รวม 103 อำเภอ 118 ตำบล 598 หมู่บ้าน ประกอบด้วยจังหวัดที่ทางราชการประกาศให้เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติฉุกเฉิน(ภัยหนาว) รวม 16 จังหวัดในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน ตาก เพชรบูรณ์ หนองคาย นครพนม สกลนคร เลย อุดรธานี และขอนแก่น รวมถึงจังหวัดอื่นๆ ที่ขอการสนับสนุนมาอีก 13 จังหวัด ได้แก่ ร้อยเอ็ด มุกดาหาร ยโสธร อุบลราชธานี บุรีรัมย์ นครราชสีมา สระแก้ว ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี สระบุรี ลพบุรี และกาญจนบุรี โครงการดังกล่าว ได้กระจายความช่วยเหลือผ่านช่องทางต่างๆหลายช่องทาง ได้แก่ ผ่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ผ่านกิจกรรมของสื่อมวลชน ตลอดจน บริษัทนำไปมอบให้ผู้ประสบภัยในพื้นที่ต่างๆเอง โครงการนี้นอกจากจะสามารถช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยหนาวได้แล้ว ยังถือเป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนผ่านกลุ่มแม่บ้านที่รวมตัวกันผลิตผ้าห่มด้วย เนื่องจากผ้าห่มที่ใช้ในโครงการเป็นผ้าห่มจากกลุ่มแม่บ้านผู้ผลิตผ้าห่มนวม จังหวัดสกลนคร ด้านสื่อสารองค์กรและประชาสัมพันธ์ CPF โทร. 02-625-7343-5, 02-631-0641, 02-638-2713 / E - mail : pr@cpf.co.th