บอร์ด TFEX อนุมัติรับบริษัทคลาสสิก โกลด์ฟิวเจอร์ส เป็นโบรกเกอร์ผู้ค้าทอง ตั้งแต่10 ม.ค. นี้

ข่าวเศรษฐกิจ Friday January 7, 2011 13:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลท. คณะกรรมการ บมจ. ตลาดอนุพันธ์ฯ (TFEX) อนุมัติให้ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เป็นสมาชิกผู้ค้าทองรายที่ 6 โดยเริ่มซื้อขายตั้งแต่ 10 ม.ค. 2554 นี้ เป็นต้นไป นางเกศรา มัญชุศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตลาดอนุพันธ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า คณะกรรมการ บมจ. ตลาดอนุพันธ์ ฯ (TFEX) ได้อนุมัติรับบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เป็นสมาชิกผู้ค้าทองของตลาดอนุพันธ์เพิ่มเป็นรายที่ 6 หลังผ่านการพิจารณาความพร้อมทุกด้านจากตลาดอนุพันธ์ สำนักหักบัญชี และสำนักงาน ก.ล.ต. ตามเกณฑ์มาตรฐานเช่นเดียวกับบริษัทสมาชิกรายอื่น โดยบริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด จะเริ่มให้บริการเป็นตัวแทนซื้อขายโกลด์ฟิวเจอร์สแก่ผู้ลงทุนได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2554 นี้ บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด เป็นบริษัทในเครือของ บริษัท คลาสสิก โกลด์ จำกัด หรือเป็นที่รู้จักในนาม เจียบเซ่งเฮง ซึ่งประกอบธุรกิจนำเข้าส่งออกทองคำแท่งจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก รวมถึงธุรกิจการค้าส่งเครื่องประดับ ทองคำรูปพรรณ ที่ดำเนินการมากว่า 25 ปี “ที่ผ่านมาโกลด์ฟิวเจอร์สได้รับความสนใจจากผู้ลงทุนเป็นอย่างดี และตลาดอนุพันธ์ก็มีจุดมุ่งหมายที่จะขยายฐานผู้ลงทุนในโกลด์ฟิวเจอร์สให้กว้างขวางมากขึ้น จึงเชื่อมั่นว่า บริษัท คลาสสิก โกลด์ ฟิวเจอร์ส์ จำกัด ซึ่งเป็นสมาชิกใหม่ของตลาดอนุพันธ์จะเข้ามาร่วมพัฒนาโกลด์ฟิวเจอร์สให้เป็นสินค้าที่ประสบผลสำเร็จได้อย่างดี” นางเกศรากล่าว ผู้ลงทุนที่สนใจซื้อขายโกลด์ฟิวเจอร์สสามารถดูรายชื่อโบรกเกอร์อนุพันธ์ได้ที่ www.tfex.co.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ S-E-T Call Center 0-2229-2222 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. S-E-T Call Center 0-2229-2222