โททาล เข้าสู่การรณรงค์ แผนทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนนระดับโลกตั้งแต่ปี 2554-2563

ข่าวทั่วไป Monday January 10, 2011 11:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ดิอายส์ดีท์ โครงการรณรงค์ ถนนปลอดภัย 76 จังหวัดทั่วไทย กองบังคับการตำรวจทางหลวงร่วมรณรงค์กับบริษัท โททาล ออยล์(ประเทศไทย) จำกัด โดย แวงซอง มินาร์ กรรมการผู้จัดการ ( Vincent Minard Managing Director ) TOTAL OIL (THAILAND) CO.,LTD. จัดทำ TOWER SIGN ป้ายประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสาร บริการประชาชน 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้เส้นทางหลวงทั่วประเทศ ภายใต้การบริหารแผนงานโครงการของ บริษัท ดิ อายส์ดีท์ จำกัด ( The Eye D Co.,Ltd.) โดย นางสาวสิริกิติยา ทัศนวิสุทธิ์ กรรมการผู้จัดการและผู้บริหารแผนงานโครงการรณรงค์ถนนปลอดภัยและในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2554 ได้ร่วมกิจกรรม Road Show กับ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม วันที่ 23 ธันวาคม 2553 เวลา 10.30 น. พันโท ทวีสิน รักกตัญญู ผู้ว่าการ กทพ. เปิดเผยรายละเอียดในเรื่องดังกล่าวว่า เนื่องจากเทศกาล ปีใหม่ 2554 มีวันหยุดต่อเนื่องติดต่อกันหลายวันทำให้มีประชาชนรวมถึงนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา และท่องเที่ยวยังจังหวัดและภูมิภาคต่าง ๆ ดังนั้น เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวก รวดเร็วและปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน ตามแผนอำนวยความสะดวก มั่นคงและปลอดภัยเพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2554 กทพ. จึงได้จัดหน่วยบริการประชาชนผู้ใช้ทางพิเศษ จัดไว้ให้ 5 แห่งด้วยกันคือ -ด่านฯ อโศก 3 ระหว่างวันที่ 23-31 ธันวาคม 2553 — 4 มกราคม 2554 -ด่านฯ บางแก้ว ระหว่างวันที่ 23-31 ธันวาคม 2553 — 4 มกราคม 2554 -ด่านฯบางขุนเทียน (ขาเข้า) ระหว่างวันที่ 23-31 ธันวาคม 2553 — 4 มกราคม 2554 -ด่านฯบางปะอิน (ขาออก) ระหว่างวันที่ 23-31 ธันวาคม 2553 — 4 มกราคม 2554 -ด่านฯ บางปะอิน (ขาเข้า) ระหว่างวันที่ 23-31 ธันวาคม 2553 — 4 มกราคม 2554 พันโท ทวีสิน รักกตัญญู ผู้ว่าการการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (กทพ.) กระทรวงคมนาคม เป็นประธานตรวจเยี่ยมหน่วยบริการประชาชนผู้ใช้ทางพิเศษช่วงเทศกาลปีใหม่ 2554 พร้อมมอบของขวัญปีใหม่ โดยยกเว้นค่าผ่านทางของทางพิเศษบูรพาวิถี ระหว่างเวลา 00.01 น. ของวันที่ 28 ธันวาคม 2553 ถึงเวลา 24.00 น. ของวันที่ 3 มกราคม 2554 “ และบริษัท โททาล ออยล์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้เน้นให้แผนงานการรณรงค์ครั้งนี้มีผลทางด้านควบคุมปัจจัยที่เกิดความเสี่ยงและลดอุบัติเหตุที่เกิดความสูญเสียชีวิต ร่างกาย ทรัพย์สิน ของประชาชนที่ใช้ถนนบนเส้นทางหลวง 76 จังหวัดทั่วไทย ความสำคัญของกลยุทธ์ที่สามารถผลักดันแนวการปฏิบัติแผนกิจกรรมภาพรวมเพื่อสังคมไทย และเป็นแนวร่วมพัฒนายุทธศาสตร์การลดอุบัติเหตุบนทางหลวงร่วมกับทางกองบังคับการตำรวจทางหลวง ให้ มีผลขับเคลื่อนการรณรงค์ถนนปลอดภัยออกสู่ประชาชนในวงกว้าง76 จังหวัดทั่วประเทศ และขอโอกาสนี้ ขอให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางหลวงทุกท่าน เดินทางโดยสวัสดิภาพ โปรดปฏิบัติตามกฎจราจร รวมถึงปฏิบัติตามข้อแนะนำและใช้บริการของป้ายหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงทั้ง 76 จังหวัดทั่วไทย เพื่อความสะดวกและความปลอดภัยของผู้ใช้เส้นทางหลวงทั่วประเทศ