สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 10 ม.ค. 54 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Monday January 10, 2011 17:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกวันนี้ปรับตัวเพิ่มขึ้นในช่วงเช้าใกล้ระดับ 1,375 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ หลังจากปรับตัวลงหนักในช่วงท้ายสัปดาห์ ก่อนการรายงานตัวเลขการจ้างงาน หลังจากตัวเศรษฐกิจสหรัฐปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการรายงานการจ้างงานภาคเอกชนในช่วงกลางสัปดาห์ที่ปรับตัดีกว่าคาด แต่ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตรกลับออกมาต่ำกว่าคาดแม้จะปรับเพิ่มขึ้นทำให้ส่งผลบวกต่อราคาทองคำอีกครั้ง ส่วน SPDR รายงานการขายทองออก 1.52 ตัน ทำให้มีการถือครองที่ระดับ 1,271.16 ตัน แต่ราคาย่อลงในช่วงท้ายสัปดาห์ ส่วนเงินบาทวันนี้ปรับอ่อนค่าลงอย่างมากใกล้ระดับ 30.70 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐ ราคาทองคำแท่งในประเทศราคาเสนอซื้อ 19,850 บาท ราคาเสนอขาย 19,950 บาท ส่วนโกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2554 (GFG11) ปิดที่ระดับ 20,040 บาท ปริมาณการซื้อขาย 4,241 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2554 (GFJ11) ปิดที่ระดับ 20,100 บาท ปริมาณการซื้อขาย 1,651 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2554 (GFM11) ปิดที่ระดับ 20,150 บาท ปริมาณการซื้อขาย 484 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2554 ขนาด 10 บาท (GF10G11) ปิดที่ระดับ 20,040 ปริมาณการซื้อขาย 2,934 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2554 ขนาด 10 บาท (GF10J11) ปิดที่ระดับ 20,090 ปริมาณการซื้อขาย 901 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2554 ขนาด 10 บาท (GF10M11) ปิดที่ระดับ 20,150 ปริมาณการซื้อขาย 220 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 10,431 สัญญา ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า GT มองว่าราคาในช่วงสั้นจะเป็นการปรับตัวแบบออกด้านข้าง โดยค่าเงินดอลล่าร์ที่ปรับแข็งค่าขึ้นทำให้ราคาทองคำปรับเพิ่มขึ้นในกรอบจำกัด ขณะมุมมองระยะกลางยังคงเป็นขาขึ้นของทองคำจากปัจจัยเสี่ยงในระบบเศรษฐกิจที่ยังคงทำให้ความต้องการสินทรัพย์ปลอดภัยน่าจะยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง ขณะราคาที่ปรับเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมาจะยังทำให้การลงทุนในทองคำมีเพิ่มขึ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911