ภาพข่าวกทช. เป็นเจ้าภาพใหญ่จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ ICTIR 2007 19-21 สิงหาคม พัฒนาบุคลากร สร้างความพร้อมสู่โครงข่ายยุคหน้า

ข่าวทั่วไป Tuesday August 21, 2007 13:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--พิตอน คอมมิวนิเคชัน
คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช. เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ International Conference on Telecommunication, Industry and Regulatory Development 2007 (ICTIR) ขึ้นระหว่างวันที่ 19 — 21 สิงหาคม พ.ศ. 2550 โดยเริ่มงานวันแรกที่ 19 สิงหาคม 2550 ในภาพ (จากซ้ายไปขวา) ดร. นัยวุธ วงษ์โกเมธ, ไออีเทคโนโลยี ประเทศไทย (RFID), ศ. ประสิทธิ์ ประพิณมงคลการ กรรมการสำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ, ศ. โยชิกาซึ มิยานากะ มหาวิทยาลัยฮอกไกโด (ระบบการสื่อสารไร้สายยุคหน้า), ผศ. สุภาวดี อร่ามวิทย์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกันถ่านภาพที่ระลึกการออกตัวงานประชุมวิชาการนานาชาติ ICTIR 2007
รายละเอียดเพิ่มเติม
คณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กทช. เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ International Conference on Telecommunication, Industry and Regulatory Development 2007 (ICTIR) ขึ้นระหว่างวันที่ 19 — 21 สิงหาคม พ.ศ. 2550 โดยได้รับความร่วมมือจากหลายหน่วยงานทั้งในและต่างประเทศ ได้ให้เกียรติส่งตัวแทนมาร่วมแสดงวิสัยทัศน์ทั้งทางเทคนิคัล และทางการกำกับดูแลโครงข่ายโทรคมนาคม อาทิ ศ. เฮาเวิร์ด ชิเล็นสกี จากมหาวิทยาลัยแห่งคาลิฟอร์เนีย วิทยาเขตเบิร์กลีย์ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องการกำกับดูแลเพื่อการแข่งขันอย่างเสรีและเป็นธรรมจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยที่ ศ. เฮาเวิร์ดเองก็เคยได้รับมอบหมายความรับผิดชอบในฐานะเป็นผู้กำกับดูแลแห่งรัฐบาลสหรัฐอเมริกามาแล้ว รวมทั้งคณาจารย์จากมหาวิทยาลัยฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ศ. โยชิกาซึ มิยานากะ ศ. โรวินา คริสตินา กูวารา จากมหาวิทยาลัยแห่งฟิลิปปินส์ ดิลิมาน เป็นต้น นอกจากนี้ นักวิชาการและผู้เชี่ยวชาญจากประเทศไทยมีอาทิ ศ. ประสิทธิ์ ประพิณมงคลการ กรรมการคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ศ. ถวิล พึ่งมา จาก KMITL ผศ. ดร. ทับทิม อ่างแก้ว จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผศ. ดร. วาทิต เบญจพลกุล และ ผศ. ดร. สุภาวดี อร่ามวิทย์ จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ซึ่งทำหน้าที่เป็นเลขานุการการประชุมในครั้งนี้ด้วย
วัตถุประสงค์ ICTIR 2007
ทั้งนี้เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษา สถาบันค้นคว้าวิจัย หน่วยงานต่างๆ ในภาครัฐและเอกชน ด้านกิจการโทรคมนาคม และเป็นเวทีแสดงความสามารถในการพัฒนาเทคโนโลยี ตลอดจนแลกเปลี่ยนความรู้กับต่างประเทศ เพื่อเป็นการกระตุ้นและพัฒนาการค้นคว้าวิจัย เพื่อพัฒนาองก์ความรู้ด้านโทรคมนาคมของไทยให้ก้าวหน้ายิ่งขึ้น ผลจากการรวมพลผู้เชี่ยวชาญจากหลายฝ่าย (การศึกษา ผู้ผลิต ผู้ให้บริการ) ในครั้งนี้ คาดว่าจะเป็นการช่วยเปิดช่องทางในการติดต่อทางเทคโนโลยี และความรู้กับต่างประเทศมากขึ้น อีกทั้งคาดว่าจะเป็นการพัฒนาศักยภาพด้านเทคโนโลยีของไทย ให้ก้าวทัดเทียมต่างประเทศ และเป็นการช่วยพัฒนาการผลิตให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาดอีกด้วย อาทิ เทคโนโลยี RFID เป็นต้น ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจของอุตสาหกรรมผู้ส่งออกทั้งหลาย
ติดต่อเจ้าหน้าที่ประสานงานประชาสัมพันธ์
บูรณี จันทรปรรณิก (ต้น), ศวัสรุจา รัตนบุผา (เอ๋), อุไรรัตน์ สุโชดายน (ปุ้ย)
บริษัท พิตอน คอมมิวนิเคชัน จำกัด
02-612-22-11-7, 081-841-37-67
สำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ
โทรศัพท์ : 0-2271-0151 ต่อ 314 โทรสาร : 0-2290-5240