สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 12 ม.ค. 54 (ภาคเช้า)

ข่าวเศรษฐกิจ Wednesday January 12, 2011 12:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำในตลาดโลกช่วงเช้าปรับขึ้นใกล้ระดับ 1,385 ดอลล่าร์ต่อออนซ์ โดยปิดเพิ่มขึ้น US$6.15 ปิดที่ระดับ US$1,380.70 ต่อออนซ์ (Spot Gold) ราคาน้ำมันที่ปรับเพิ่มขึ้นเนื่องจากปัญหาท่อส่งน้ำมันทรานส์ อลาสกา ไฟฟ์ไลน์ส่งผลดีต่อราคาทองคำ ส่วนปัญหาหนี้ของยุโรปยังคงเป็นแรงผลักดันสำคัญ โดยตลาดจับตาการขายพันธบัตรของโปรตุเกสวันนี้กว่า 1.25 พันล้านยูโร SPDR รายงานการขายทองออก 1.21 ตัน ถือครองที่ระดับ 1,271.47 ตันโกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ (GFG11) เปิดตลาดทรงตัวที่ระดับเดิมจากราคาปิดในช่วงวันอังคาร (11 ม.ค. 54) โดยเปิดที่ระดับราคา 20,050 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,850 บาท ราคาเสนอขาย 19,950 บาท ฝ่ายวิเคราะห์การลงทุนบริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์กล่าวว่า แนวโน้มหลักของราคาทองคำในตลาดโลกยังคงมีแนวโน้มปรับตัวขึ้น จากแรงกดดันจากภาวะเงินเฟ้อและความเสี่ยงหนี้ยุโรป แต่ทองคำในประเทศอาจจะต้องพิจารณาทิศทางค่าเงินบาทประกอบด้วย ทิศทางดอกเบี้ยภายในประเทศเป็นปัจจัยที่ตลาดจับตามองในระยะสั้น นักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ต่ำอาจจะรอให้เห็นทิศทางค่าเงินบาทให้ชัดเจนแล้วค่อยตัดสินใจลงทุนอีกครั้ง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911