ภาวะตลาดทองคำ Gold Futures Insight

ข่าวเศรษฐกิจ Friday January 14, 2011 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ คำแนะนำการลงทุน Gold Futures DAY TRADER GFG11 ซื้อในช่วงราคา 19980 — 20010 ขายในช่วงราคา 20080 — 20100 GFJ11 ซื้อในช่วงราคา 20040 — 20060 ขายในช่วงราคา 20120 — 20150 SWING TRADER ทิศทางราคาทองคำภาพรวมระยะสั้นยังเป็นการปรับฐานและการสะสมพลัง อย่างไรก็ตามทิศทางราคาทองคำระยะยาวยังคงเป็นทิศทางขาขึ้น โดยมีแนวรับที่ระดับ 1370 และแนวต้านที่ระดับ1385เหรียญ นักลงทุนรายวันคงเก็งกำไรในสภาวะการแกว่งตัวของตลาดซื้อบริเวณแนวรับและขายบริเวณแนวต้าน นักลงทุนรายสัปดาห์ทยอยสะสม LONG POSITION รักษาสถานะLONG POSITION 50%ของPORTFOLIO GFG11 รอเข้าซื้อที่ระดับ 20,000 รอขายที่ระดับ 20,150 ปัจจัยสำคัญ กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้ผลิต (PPI) เดือนธ.ค.ปรับตัวเพิ่มขึ้น 1.1% ซึ่งเป็นสถิติที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากที่สุดในรอบเกือบ 1 ปี เนื่องจากต้นทุนราคาพลังงานและอาหารเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม ดัชนี PPI พื้นฐานซึ่งไม่นับรวมราคาในหมวดอาหารและพลังงาน ขยับขึ้นเพียง 0.2% น้อยกว่าเดือนพ.ย.ที่เพิ่มขึ้น 0.3% ซึ่งบ่งชี้ว่าภาวะเงินเฟ้อในสหรัฐยังไม่ลุกลามในระบบเศรษฐกิจ ค่าเงินยูโรพุ่งขึ้น 1.67% แตะที่ 1.3355 ดอลลาร์สหรัฐ จากระดับของวันพุธที่ 1.3135 ดอลลาร์สหรัฐ ในการซื้อขายที่ตลาดปริวรรตเงินตรานิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (13 ม.ค.) หลังจากมีรายงานว่ารัฐบาลสเปนและอิตาลีประสบความสำเร็จในการขายพันธบัตร นอกจากนี้ นักลงทุนยังเข้าซื้อสกุลเงินยูโรหลังจากประธานธนาคารกลางยุโรปได้ออกมาแสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับภาวะเงินเฟ้อในยุโรป ขณะที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐร่วงลงหลังจากกระทรวงแรงงานระบุว่า จำนวนคนว่างงานสัปดาห์ที่แล้วพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือน กองทุน SPDR Gold Trust ซึ่งเป็นกองทุน ETF ทองรายใหญ่ที่สุดในโลก เข้าถือครองทองคำที่1265.093ตันในช่วงเวลาที่สิ้นสุด ณ วันที่ 13 ม.ค. 2554 ลดลง6.474ตันจากระดับ1271.467ของวันที่ 12 ม.ค. 2554 GOLD Market Recap : 13/01/2011 MORNING RECAP : ราคาทองคำต่างประเทศเปิดที่ระดับ 1,385 $ ส่วน Gold Future G11 เปิดที่ 20,040 สมาคมค้าทองแท่งเปิดที่ 20,000บาท ปรับขึ้น 50 บาท จากวันทำการก่อน ตลาดทองคำ (ราคาต่างประเทศ ) ยังอยู่ในช่วงปรับฐาน และที่ผ่านมาราคาทองคำทำจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ระดับ 1,431 $ และค่าเงินบาทเริ่มกลับมาอ่อนค่า โดยล่าสุดอยู่ที่ 30.35 บาท ต่อดอลล่าร์สหรัฐ ในช่วงเช้าราคาทองคำทรงตัววิ่งในกรอบ 1,385 $ สำหรับช่วงบ่าย ราคาทองคำต่างประเทศเคลื่อนไหว Side Way Down แต่ไม่หลุดแนว 1,380 $ Gold Future G11 ปิดตลาดที่ 20,020 บาท ในขณะที่ราคาทองคำแท่งของสมาคมค้าทองคำแท่ง ปรับลง 50 บาท ปิดตลาดอยู่ที่ 19,950 บาท นักลงทุนยังรอความชัดเจน หลังจากที่ราคาทองคำยังผันผวน และผลการประมูลพันธบัตรสเปน NIGHT RECAP : ราคาทองคำเปิดตลาดในประเทศไทยที่ระดับ 1386 เหรียญ โดยราคาเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1382 - 1387 เหรียญ ก่อนกลับมาปิดตลาดที่ 1383 เหรียญ ในเวลาประเทศไทย ต่อมาในตลาดลอนดอนและนิวยอร์ก ราคาทองคำมีการเคลื่อนตัวอยู่ระหว่าง 1369 - 1393 เหรียญ และกลับมาปิดตลาดที่ 1375 เหรียญ สนใจลงทุนใน Gold Futures กับ MTS Gold Futures สามารถติดต่อที่เบอร์ 02-222-5959