สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย จัดอบรม ในหัวข้อ เทคนิคการสอนงานและการเป็นพี่เลี้ยงมืออาชีพ

ข่าวทั่วไป Friday January 14, 2011 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย หลักสูตร Mentoring & Coaching Technique เทคนิคการสอนงานและการเป็นพี่เลี้ยงมืออาชีพ วันที่ 26-27 มกราคม 2554 เวลา 09.00-16.00 น. ณ TMA ถ.รามคำแหง 39 วิทยากร คุณนพรัตน์ ขำพลับ ตำแหน่งปัจจุบัน - ที่ปรึกษาสถาบันเพิ่มผลผลิตแห่งชาติ(โครงการ APEC-IBIZ) - ที่ปรึกษาสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (โครงการBCD) - ที่ปรึกษา บริษัท ไทยยูเนี่ยน โฟรเซ่น โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) - ที่ปรึกษา บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) 1. พัฒนากิจกรรมกลุ่ม ในโครงการ Small Group Activities (SGA) 2. พัฒนาหลักสูตรการอบรม ในโครงการ Pruksa School การศึกษา - ปริญญาโทสาขาบริหารธุรกิจ (ปี 2538 — 2540) มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย - ปริญญาตรีสาขาวิทยาศาสตร์ (ปี 2524 — 2529) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ประสบการณ์ทำงาน - กรรมการผู้จัดการสถาบันสยามคอมพิวเตอร์และภาษา (ปี2540-2550) - ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาบุคลากร บริษัท ไมโครชิพ เทคโนโลยี ( ไทยแลนด์ ) จำกัด (ปี2539-2540) - ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาบุคลากร บริษัท ซีโนบริต จำกัด (ปี2536-2539) - เจ้าหน้าที่อาวุโสด้านแรงงานสัมพันธ์ และพัฒนาบุคลากร บริษัท เอทีแอนด์ที ไมโครอิเลคทรอนิคส์ (ไทย) จำกัด (ปี2529-2536) หลักการและเหตุผล การพัฒนาความสามารถให้กับพนักงานที่เป็นสมาชิกใหม่ขององค์กร และสามารถจูงใจให้พนักงานใหม่ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผู้มีส่วนสำคัญ คือหัวหน้างานหรือพนักงานรุ่นพี่ ที่จะต้องมีทักษะในการสอนงานและการเป็นพี่เลี้ยงที่ดี รวมถึงต้องมีแนวคิดการสร้างทัศนคติที่ดีให้กับสมาชิกใหม่ขององค์กร และเทคนิคการให้คำปรึกษาที่สมาชิกใหม่สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตการทำงาน ประโยชน์ที่จะได้รับ - ความรู้ความเข้าใจในเรื่องเทคนิคการสอนงานและการเป็นพี่เลี้ยงที่ถูกต้อง - สามารถถ่ายทอดงานให้สมาชิกใหม่ขององค์กรมีเข้าใจในงานและปฏิบัติตามได้อย่างมีประสิทธิภาพ - สามารถนำความรู้ที่ได้รับจากการฝึกอบรมไปใช้ในงานได้จริง หลักสูตรนี้เหมาะสำหรับ - เจ้าของกิจการ - ผู้บริหารระดับกลาง - หัวหน้างาน - ผู้ที่ทำงานฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ หัวข้อสัมมนา - หลักการการสอนงานและการเป็นพี่เลี้ยงที่ดี - บทบาทหน้าที่ของการเป็นผู้สอนงานและการเป็นพี่เลี้ยงที่ดี - ความรู้และทักษะที่จำเป็นในสอนงานและการเป็นพี่เลี้ยง - จรรยาบรรณการเป็นพี่เลี้ยง - การสร้างสัมพันธภาพที่ดีต่อเพื่อนร่วมงาน - การสร้างทัศนคติที่ดีต่อตนเองและผู้อื่น - เทคนิคการให้คำปรึกษาเบื้องต้นในการสอนงานและการเป็นพี่เลี้ยง - การพัฒนาแรงจูงใจในการทำงาน - ข้อควรระวังในการสอนงานและการเป็นพี่เลี้ยง - การสร้างจิตสำนึกรักองค์กรและวัฒนธรรมที่ดีขององค์กร วิธีการสัมมนา บรรยาย กรณีศึกษา Workshop ค่าลงทะเบียน สมาชิกTMA 7,000 บาท บุคคลทั่วไป 7,800 บาท (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 %) ชำระเงินภายใน....วันที่ 21 มกราคม 54 ลด 10% วิธีการชำระเงิน - เช็คสั่งจ่าย สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย 276 ถนนรามคำแหง ซอย 39 วังทองหลาง กทม. 10310 - โอนเงินเข้าบัญชี สมาคมการจัดการธุรกิจแห่งประเทศไทย ธนาคารกรุงเทพ สาขาหัวหมาก บัญชี สะสมทรัพย์ เลขที่ 180-4-315255 (กรุณาแฟกซ์ 0-2319-5666,0-2718-6144 สำเนาใบฝากเงิน ไปยังสมาคมเพื่อยืนยันการชำระเงิน) หมายเหตุ : สมาคมฯ เสียภาษีเงินได้พึงประเมินตามมาตรา 40(8) ผู้จ่ายเงินเข้าสัมมนาจึงมิต้องหักภาษีเงินได้ ณ ที่จ่ายตามข้อ 8(2) แห่งคำสั่งอธิบดีกรมสรรพากร ที่ ทป.4/2528 ลงวันที่ 26 ก.ย 2528 การยกเลิก ในกรณีที่ไม่สามารถเข้าร่วมการอบรมได้ กรุณาแจ้งล่วงหน้าก่อนการอบรม 7 วัน ติดต่อสอบถาม : สำรองที่นั่ง แจ่มจันทร์ ยะมงคล Tel.02-319-3312 (เบอร์ตรง) 02-319-7677 /02-718-5601 ต่อ 110 Fax.02-319-5666/02-718-6144