วอลล์สตรีท เดินเกมส์รุกครองความเป็นหนึ่ง เตรียมเปิดเพิ่ม 3 สาขาในปี 54 โชว์รายได้ปี 53 โตกว่า 20 เปอร์เซ็นต์

ข่าวทั่วไป Monday January 17, 2011 09:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--วอลล์สตรีท ประเทศไทย สถาบันสอนภาษาอังกฤษ วอลล์สตรีท ประเทศไทย (WSI) เดินเกมส์รุกขยายสาขาในกรุงเทพฯ อีก 3 สาขาในปี 2554 พร้อมเล็งยึดตลาดต่างจังหวัดเตรียมทดลองเปิดสาขาแรกที่เชียงใหม่ และอีกกว่า 10 สาขาในเมืองใหญ่ทั่วประเทศในอีก 3 ปีข้างหน้า เผยรายได้ปี 53 กว่า 500 ล้านบาท โตขึ้นจากปี 52 กว่า 20 เปอร์เซ็นต์ มร. มิเชล เลอ เคอเลค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สถาบันสอนภาษาอังกฤษ วอลล์สตรีท ประเทศไทย เปิดเผยถึงแผนการขยายสาขาของสถาบันสอนภาษาอังกฤษ วอลล์สตรีท ว่า จากผลตอบรับที่ดีในปี 53 ซึ่งวอลล์สตรีท สามารถทำรายได้ถึง 500 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 20 เปอร์เซ็นต์จากปี 52 โดยในปี 53 มีนักเรียนใหม่กว่า 6,000 คน ทำให้ทางวอลล์สตรีทเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นที่มาของการขยายสาขาเพื่อรองรับความต้องการของตลาด “โดยในปี 2554 จะเปิดสาขาใหม่เพิ่มขึ้นอีก 3 แห่ง โดยจะเน้นการเปิดในศูนย์การค้าหรือแหล่งชุมชนในเขตกรุงเทพฯ รอบนอก โดยสาขาแรกที่จะเปิดตัวในปี 2554 คือ สาขาแฟชั่น ไอส์แลนด์ รามอินทรา จะเปิดอย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 15 มกราคมนี้ พร้อมด้วยสาขาฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต เตรียมเปิดให้บริการในเดือนมีนาคม และบริเวณถนนแจ้งวัฒนะ จะเปิดให้บริการในเดือนกันยายนปีนี้ พร้อมด้วยศูนย์ Corporate Training Center ที่จะเปิดเพิ่มขึ้นอีก 2 แห่งในปีนี้เช่นเดียวกัน” มร.มิเชล กล่าว ในปี 2554 นั้น ทางสถาบันสอนภาษาอังกฤษ วอลล์สตรีท ประเทศไทย ตั้งเป้ารับนักเรียนใหม่ในปี 2554 ที่ 10,000 คน โดยแบ่งเป็นนักเรียนใหม่ประเภทบุคคลทั่วไป 80 เปอร์เซ็นต์ และนักเรียนประเภทองค์กร 20 เปอร์เซ็นต์ และโดยปัจจุบันวอลล์สตรีทมีส่วนแบ่งการตลาดที่ 20 เปอร์เซ็นต์ในตลาดธุรกิจสอนภาษาอังกฤษสำหรับคนทำงาน โดยกลุ่มนักเรียนของวอลล์สตรีท ได้แก่ นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย นักศึกษามหาวิทยาลัย คนวัยทำงาน และกลุ่มผู้บริหารระดับกลาง ซึ่งจากข้อมูลเชื่อว่าในปัจจุบันในกรุงเทพฯ มีกลุ่มคนทำงานหรือวัยผู้ใหญ่เรียนภาษาอังกฤษมากถึง 50,000 คนในแต่ละปี และในเด็ก / เยาวชนมีผู้เรียนภาษาอังกฤษมากถึง 100,000 คนในแต่ละปี นอกจากนี้ หลังปี 2554 สถาบันสอนภาษาอังกฤษ วอลล์สตรีท มีแผนการที่จะขยายสาขาสู่หัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัดอีกด้วย โดยจะเริ่มทดลองเปิดสาขาในจังหวัดเชียงใหม่เป็นแห่งแรก พร้อมตั้งเป้าขยายสาขาอีกกว่า 10 แห่งในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ ในอีก 3 ปีข้างหน้า ทั้งนี้ เพราะเชื่อว่าธุรกิจสถาบันสอนภาษาอังกฤษในประเทศไทย โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัดจะเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะภาษาอังกฤษจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในการทำธุรกิจในประเทศ ภูมิภาค และทั่วโลกมากขึ้น คนไทยจึงมีความจำเป็นที่ต้องพูดภาษาอังกฤษมากขึ้น ทั้งด้วยเหตุผลของหน้าที่การงานและความสนใจพิเศษส่วนตัว อีกทั้งสถาบันสอนภาษาอังกฤษ วอลล์สตรีท มีความโดดเด่นในการสอน ที่ได้รับการยอมรับจากผู้เรียนทั่วโลกถึงระบบการสอนที่เน้นผลลัพธ์ ช้งานได้จริง มีความยืดหยุ่นสูง โดยผู้เรียนจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อให้กระบวนการเรียนรู้เป็นไปอย่างรวดเร็ว โดยมีจุดเด่นที่ “การเรียนการสอนแบบผสมผสาน” ที่คิดค้นโดยสถาบันสอนภาษาอังกฤษ วอลล์สตรีท เมื่อ 40 ปีที่ผ่านมา โดยเน้นการผสมผสานหลากหลายวิธีการสอนเข้าด้วยกัน ซึ่งจะเปลี่ยนแปลงไปตามประสบการณ์และความสามารถในการเรียนรู้ของผู้เรียนแต่ละคน เพื่อให้การเรียนการสอนเกิดประสิทธิภาพสูงสุด อนึ่ง สถาบันสอนภาษาอังกฤษ วอลล์สตรีท เป็นหนึ่งในสถาบันสอนภาษาชั้นนำระดับโลก ก่อตั้งขึ้นในปี 1972 (พ.ศ.2515) ด้วยสถิติสอนนักเรียนกว่าล้านคนจากทั่วโลกกว่า 40 ปี และมีสาขา 450 แห่งใน 27 ประเทศทั่วโลก ในแต่ละปีมีผู้สนใจเข้าเรียนกับภาษาอังกฤษกับทางวอลล์สตรีท กว่า 1,000,000 คนทั่วโลก โดยล่าสุด ในปี 2010 กลุ่มบริษัท เพียร์สัน ซึ่งเป็นองค์กรด้านการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดของโลกได้ซื้อธุรกิจของสถาบันสอนภาษาอังกฤษวอลล์สตรีท จากกลุ่มบริษัท คาร์ไลส์ หลังดำเนินการมากว่า 40 ปี สำหรับ สถาบันสอนภาษาอังกฤษ วอลล์สตรีท ประเทศไทยมีจำนวนสาขาทั้งสิ้น 6 สาขา ตั้งอยู่บนทำเลที่ไปมาสะดวกทั้งสาขาสีลม สยามดิสคัฟเวอร์รี่ ยูเนี่ยนมอลล์ ลาดพร้าว เมเจอร์ ปิ่นเกล้า ซีคอน สแควร์ และแฟชั่น ไอส์แลนด์ พร้อมด้วยศูนย์ Corporate Training Center อีก 6 แห่งในองค์กรชั้นนำในประเทศไทย ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ทาง www.wallstreet.in.th