กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ การบินไทย คว้ารางวัลผู้บริหารยอดเยี่ยม 2010 แห่งประเทศไทย จากนิตยสาร Asiamoney

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday January 19, 2011 12:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--การบินไทย เมื่อเร็วๆ นี้ นิตยสาร เอเชียมันนี่ (Asiamoney) ได้ประกาศรางวัล ผู้บริหารยอดเยี่ยม 2010 แห่งประเทศไทย “ Best Executive 2010 Thailand” ให้แก่ นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยรางวัลดังกล่าวได้พิจารณาจากความสามารถในการเป็นผู้นำสูงสุดที่มีผลงานการบริหารงานในการฟื้นฟูและปรับโครงสร้างเงินทุนของบริษัท การบินไทยฯ ให้พ้นภาวะวิกฤติ นายปิยสวัสดิ์ อัมระนันทน์ ในฐานะผู้บริหารสูงสุดของบริษัท การบินไทยฯ มีบทบาทสำคัญอย่างมากในการฟื้นฟูการบริหารงานขององค์กร ด้วยการเร่งปรับปรุงการบริหารจัดการ ต้นทุนและการปรับกลยุทธ์ทางธุรกิจให้เกิดความรวดเร็ว ฉับไว และคล่องตัว สร้างความเชื่อมั่นแก่นักลงทุน จนเกิดความสำเร็จในการระดมทุน ทำให้บริษัท การบินไทยฯ พ้นภาวะวิกฤติ จนปัจจุบันบริษัทฯ มีสถานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง มีผลประกอบการดีขึ้น โดยนิตยสาร เอเชียมันนี่ ฉบับประจำเดือนมกราคม 2011 ได้รายงานว่า นักวิเคราะห์หลักทรัพย์และนักลงทุนจำนวนมากต่างเชื่อมั่นทิศทางการดำเนินงานของบริษัท การบินไทยฯ ภายใต้การบริหารงาน ของนายปิยสวัสดิ์ อัมระนันท์ ทั้งนี้ พิธีมอบรางวัลดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2554 ณ โรงแรม Four Seasons เขตบริหารพิเศษฮ่องกง ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 300 คน อนึ่ง นิตยสาร เอเชียมันนี่ เป็นนิตยสารรายเดือนชั้นนำด้านการเงินสำหรับผู้อ่านที่สมัครเป็นสมาชิกทั่วทวีปเอเชีย โดยเริ่มตีพิมพ์เผยแพร่ครั้งแรกในปีพ.ศ. 2532 ทั้งในรูปแบบ สื่อสิ่งพิมพ์และสื่อดิจิทัล